Sao Việt kiều được gọi lên ĐT Australia

Tỷ Số Bóng Đá 04-06 11:03
ĐT AustraliaViệtHOT

Mới đây, để chuẩn bị cho lượt trận giao hữu quốc tế vào tháng 4, HLV trưởng Tony Gustavsson đã điền tên nữ trung vệ Alexandra Huynh vào danh sách.

Dự kiến, Alexandra Huynh và các đồng đội sẽ có mặt tại Hà Lan từ ngày 5/4. Nếu thể hiện được năng lực, nữ cầu thủ Việt kiều sẽ được ra mắt ở trận đấu gặp đội tuyển Đức (ngày 10/4) và đội tuyển Hà Lan vào 3 ngày sau đó.

Alexandra Huynh Bao Yen sinh năm 1994, có bố là người Việt. Hiện tại, cô đang khoác áo CLB nữ Napoli ở giải Serie A.

2021-04-06/c00j3zhufw.png

Trước đó, Alexandra Huynh từng bày tỏ nguyện vọng khoác áo ĐT nữ Việt Nam.

"Tôi biết bản thân tôi rất thích khoác áo ĐT Việt Nam ở cấp độ quốc tế. Tôi nghĩ nếu ĐT Việt Nam có đủ tiềm năng dự World Cup, tôi sẽ rất vinh dự nếu trở thành một phần và giúp ĐTQG thực hiện hóa giấc mơ ấy", theo Zing.

Mặc dù mới gia nhập Napoli cách đây không lâu (từ đầu tháng 10/2020) nhưng nữ cầu thủ Việt kiều đã khẳng định được bản thân khi thường xuyên được ra sân. Alexandra Huỳnh cũng ấn tượng với một số tuyển thủ nữ ĐT Việt Nam bởi tinh thần thi đấu lăn xả hết mình.

Trước đó, Alexandra Huynh từng khoác áo Newcastle Jets (Úc), rồi chơi cho đội bóng của các trường đại học Colorado và Troy ở Mỹ rồi trở về Úc đầu quân cho Western Sydney Wanderers.


Tin tức liên quan