Ronaldo chính thức "giương cờ trắng" trong cuộc đua với Messi?

Tỷ Số Bóng Đá 11-30 22:16
MessiQuốc tếRonaldo

Sự cạnh tranh giữa hai siêu sao Ronaldo và Messi có lẽ đang đi dần tới hồi kết với danh hiệu Quả bóng Vàng thứ 7 cho cầu thủ người Argentina.

Giám đốc của tạp chí France Football từng khẳng định, mục tiêu mà Cristiano Ronaldo đề ra là giành nhiều Quả bóng Vàng hơn Lionel Messi. Ronaldo đã đăng đàn phủ nhận khẳng định này bởi anh cho rằng giới truyền thông chỉ sử dụng hình ảnh của mình để quảng bá cho danh hiệu Quả bóng Vàng.

2021-11-30/v8xkf11aeu.png

Ronaldo và Messi luôn là kỳ phùng địch thủ trong hơn 1 thập kỷ qua


Cho dù thông điệp là gì đi nữa, có vẻ như Ronaldo sẽ nhận thất bại trong cuộc đua với Messi. Trong khi ngôi sao người Argentina đã lần thứ 7 giành Quả bóng Vàng, Ronaldo lại cách rất xa danh hiệu này trong vài mùa giải qua. Những thất bại trong khoảng thời gian chơi cho Juventus cùng với kỳ Euro tệ hại của Bồ Đào Nha, Ronaldo tỏ ra đuối hơn hẳn trong cuộc đua danh hiệu cá nhân.

2021-11-30/b47efyd9tb.png

Messi đã giành Quả bóng Vàng thứ 7 trong sự nghiệp


Bóng đá có lẽ không hề công bằng với một cầu thủ đã 36 tuổi vẫn thi đấu ở đẳng cấp cao nhất, nhưng có một sự thật rằng tầm quan trọng của Ronaldo không còn như cũ kể từ khi rời Real Madrid. Các cựu đồng đội tại Juventus tỏ ra đồng tình với việc Ronaldo ra đi, anh cũng gặp khá nhiều khó khăn để tìm bến đỗ mới, những nghi ngờ khi anh tới Man United, tất cả những yếu tố này đang kéo Ronaldo xuống.

Giữa Ronaldo và Messi luôn tồn tại một mối quan hệ bắt nguồn tự sự tôn trọng. Cả hai từng nhìn nhau hằn học, từng đối đầu với nhau, song họ luôn trân trọng những gì mà đối thủ làm được. Chính điều này khiến cả hai ngôi sao không ngừng trui rèn khả năng của mình, nhưng cuối cùng thì sau hơn 1 thập kỷ tranh đấu, cán cân đang nghiêng dần về phía Messi.

2021-11-30/j2zcigc5fi.png

Ronaldo và Messi luôn giành cho nhau sự tôn trọng


Kể từ mùa hè năm 2017, cái tên Ronaldo không còn xuất hiện trong lễ trao giải Quả bóng Vàng. Đó cũng là năm cuối cùng Ronaldo no nê danh hiệu cá nhân. Một năm sau, Luka Modric đã đánh bại cả Messi và CR7 để giành Quả bóng Vàng. Leo cũng chỉ mất 1 năm để giành Quả bóng Vàng thứ 6 vào năm 2019 và lần thứ 7 vào năm nay, nhưng Ronaldo thậm chí còn không tham dự buổi lễ trao giải vừa diễn ra đêm qua.


Tin tức liên quan