Bất ngờ với giá trị thực của danh hiệu Quả bóng Vàng

Tỷ Số Bóng Đá 11-30 21:29
danh hiệu hot Quả bóng vàng

Quả bóng Vàng từ trước tới nay vẫn luôn là giải thưởng mà mọi cầu thủ đều mong muốn được sở hữu. Nhưng giá trị thực của danh hiệu này là bao nhiêu?

Giá trị thực của danh hiệu Quả bóng Vàng

Ở gala trao giải diễn ra tối qua 29/11, siêu sao Lionel Messi tiếp tục được nâng cao danh hiệu Quả bóng Vàng 2021 nhờ nhận được sự tín nhiệm của 170 nhà báo thể thao trên khắp thế giới.

Đây cũng là lần thứ 7, El Pulga giành được danh hiệu cá nhân cao quý này, qua đó giúp anh gia tăng cách biệt về số lần giành giải thưởng này so với 'kình địch' Ronaldo lên con số 2.

2021-11-30/fhmymqzvfa.png

France Football không phải chi quá nhiều tiền để tạo ra danh hiệu Quả bóng Vàng

Dù có giá trị rất cao về mặt tinh thần song theo báo chí Pháp, tạp chí France Football không phải chi quá nhiều tiền để tạo ra Quả bóng Vàng. 

Được biết, giá trị kinh tế của nó chỉ vào khoảng 3.000 euro (3.400 USD). Quả bóng có chiều cao 31 cm, dài 23 cm và rộng 23 cm và nặng 7,2 kg. Nó được ghép bởi hai tấm đồng để tạo thành hình dạng một quả bóng. 

Từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân kim hoàn lành nghề, danh hiệu được định hình như một quả bóng tròn đặt trên đế có hình dánh như một khối đá nhỏ.

Sau đó, danh hiệu được dát vàng ròng với logo France Football - đơn vị tổ chức bình chọn - khắc phía trên. Giai đoạn hoàn thiện Quả Bóng Vàng được thực hiện bởi Mellerio dits Meller - nhà chế tác kim hoàn lừng danh Pháp.

2021-11-30/7sqzigsfqc.png

George Weah là cầu thủ ngoài châu Âu đầu tiên giành được giải Quả bóng Vàng

Quả Bóng Vàng được trao bởi tạp chí France Football, lần đầu năm 1956. Ban đầu, giải thưởng chỉ được trao cho những cầu thủ người châu Âu đang chơi tại các CLB tại lục địa này. Người đầu tiên nhận danh hiệu này là Stanley Matthews, cầu thủ người Anh thuộc biên chế Blackpool.

Tuy nhiên bắt đầu từ năm 1995, BTC giải đã điều chỉnh luật và cho phép các cầu thủ ngoài châu Âu cũng có cơ hội nhận giải nếu họ đang chơi cho một CLB tại châu Âu. Và tiền đạo người Liberia thuộc biên chế AC Milan, George Weah đã trở thành cầu thủ ngoài châu Âu đầu tiên được vinh danh ở lễ trao giải QBV.