HLV Park Hang-seo: "Rất khó để nâng cao năng lực cầu thủ Việt Nam, không chỉ ngày một ngày hai mà làm được"

Tỷ Số Bóng Đá 11-15 14:34
HOTPark Hang SeoViệt Nam

HLV Park Hang-seo: "Rất khó để nâng cao năng lực cầu thủ Việt Nam, không chỉ ngày một ngày hai mà làm được"

Dù đã có chuỗi 5 trận thua liên tiếp, HLV trưởng Park Hang-seo vẫn yêu cầu các học trò đặt quyết tâm cao nhất ở trận gặp ĐT Saudi Arabia vào 19h ngày mai 16/11 trên sân nhà Mỹ Đình.

HLV Park Hang-seo cùng tiền đạo Nguyễn Tiến Linh tham dự họp báo trước trận ĐT Việt Nam đấu Saudi Arabia. Tại đây, ông có những chia sẻ đáng chú ý. 

PV: ĐT Việt Nam đánh giá thế nào về trận đấu với Saudi Arabia ngày mai?

HLV Park Hang-seo: Như tôi đã nói trước đây, với chúng tôi mỗi trận đấu đều nỗ lực để có kết quả tốt. Hiện tại chưa có kết quả tốt như mong muốn. Lượt về chúng tôi tiếp tục nỗ lực có kết quả, có điểm số.

Tiến Linh: Trận ngày mai rất khó khăn, ĐT Saudi Arabia dẫn đầu bảng. Ngày mai sẽ rất khó khăn với ĐT Việt Nam. Chúng ta đã thể hiện tốt, hy vọng ngày mai ĐT Việt Nam sẽ có điểm số đầu tiên.

PV: HLV Park Hang-seo làm công tác tư tưởng thế nào cho cầu thủ sau 5 trận thua? 

HLV Park Hang-seo: Tôi cũng có trao đổi với cầu thủ, gặp các đội Đông Nam Á khác hoàn đối thủ hiện tại. Khá rõ ràng, các cầu thủ áp lực, đối thủ cũng gây áp lực trên sân. Để giải quyết, trong quá trình tập vừa qua, chúng tôi tìm phương pháp thoát pressing giúp cầu thủ. Với tư cách HLV trưởng với 5 trận thua thì từ trận thứ 2-3, lối chơi của đội đã có sự tiến bộ cụ thể, triển khai tấn công rõ ràng và tốt hơn. Thông qua các buổi họp phân tích trận chúng tôi tiếp tục hoàn chỉnh giúp cầu thủ thoát áp lực.

PV: Ông đánh giá thế nào về Phan Văn Đức? Trận gặp Nhật Bản, ông thay Văn Đức ra có phải vì cậu ấy thi đấu quá tệ?

HLV Park Hang-seo: Cậu ấy xuất sắc, vai trò trung tâm trong lối chơi tấn công. Từ tập luyện đến thi đấu cậu ấy rất chăm chỉ. Từ vòng loại cậu ấy chưa phát huy năng lực, hơi thiếu tự tin. Tôi thay Văn Đức ở trận Nhật vì là chúng ta thua cần thay đổi đội hình tìm kết quả tốt hơn. Tôi rất mong Đức tìm lại lối chơi, kỹ năng của cậu ấy trong thời gian tới.

2021-11-15/76aqy9di90.png

PV: Vấn đề của hàng phòng ngự ĐT Việt Nam khi chúng ta liên tiếp thua trận?

HLV Park Hang-seo: Tôi thực sự khó trả lời câu hỏi này. Chúng ta gặp các đội đều rất mạnh, khi chúng ta là đội yếu không thể phòng ngự mãi được, cũng phải tấn công. Việc tại sao thua bàn tôi cũng khó trả lời. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải tấn công và khi gặp đội mạnh cũng phải sập thôi. Gặp các đội mạnh, năng lực cá nhân nổi trội, việc không để thua bàn không dễ.

PV: Đâu là cách để có điểm trước Saudi Arabia? 

HLV Park Hang-seo: Ngay lập tức tìm cách để nâng cao năng lực cầu thủ rất khó. Không thể ngày 1 ngày 2 được. Từ các cầu thủ phòng ngự hay tấn công không thể cứ lắp ráp là mạnh. Nếu giải quyết nhanh thì cần gì đến ngày hôm nay Việt Nam mới vào đến vòng loại thứ 3. 

Còn trận Saudi Arabia, chúng tôi đã rối. Họ chơi linh hoạt nên hàng hậu vệ khó khăn. Sau trận lượt đi, chúng tôi tiến hành phân tích, chúng tôi đã nhấn mạnh với các cầu thủ hy vọng họ ghi nhớ khi bước vào trận tới. Đội Saudi chơi cao 2 cánh, khoảng trống phía sau lớn có thể tận dụng. Saudi Arabia huy động nhiều người nếu như thoát được họ sẽ có không gian tấn công được.


Tin tức liên quan