Công Phượng: ĐT Việt Nam cần người hâm mộ đồng hành lúc khó khăn này

Tối ngày 12/10, Công Phượng bất ngờ được HLV Park Hang Seo điền tên vào đội hình xuất phát ĐT Việt Nam ở cuộc so tài với chủ nhà Oman, để thay thế vị trí của Phan Văn Đức. Nói bất ngờ là bởi Công Phượng đã không được đá chính và chỉ vào sân từ băng ghế bị khoảng 2 năm qua trong màu áo ĐT Việt Nam.


2021-10-14/o1azdvx37e.png


Công Phượng thi đấu trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Oman.

Ở trận đấu với Oman, tiền đạo thuộc biên chế CLB HAGL thi đấu năng nổ và có một tình huống dứt điểm đưa bóng đi trúng cột dọc khung thành chủ nhà Oman ở những phút cuối trận.

Sau thất bại 1-3 của ĐT Việt Nam trước Oman, Công Phượng đã có những chia sẻ với truyền thông về khó khăn của “những chiến binh sao vàng” trong lần đầu tiên tham dự vòng loại cuối cùng World Cup. Cầu thủ gốc Nghệ An nói: “Rất lâu rồi tôi mới trở lại thi đấu và được đá chính nữa.

Đây là trận đấu rất khó khăn cho  đội tuyển Việt Nam cũng như bản thân tôi. Tình thế của đội tuyển Việt Nam ngày càng khó khăn nên tôi nghĩ tôi và toàn đội phải nỗ lực hết sức mình, cố gắng lấy lại tinh thần chiến đấu tiếp.

Chúng tôi mong người hâm mộ luôn đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam lúc khó khăn này. Tôi sẽ cố gắng làm tốt nhất để cống hiến cho người hâm mộ và đội tuyển Việt Nam”.

Ở cuộc đối đầu giữa ĐT Oman và ĐT Việt Nam, tổ trọng tài điều khiển trận đấu trên sân lẫn các trọng tài VAR có nhiều quyết định gây tranh cãi như 2 tình huống thổi phạt đền hay “soi” rất kỹ bàn thắng của Tiến Linh.

Đánh giá về công tác trọng tài, Công Phượng nói tiếp: “Theo tôi, tổ trọng tài điều khiển trận đấu này chưa được tốt vì những quyết định rất chậm chạp. Tôi nghĩ vậy. Nếu họ quyết định nhanh hơn trận đấu sẽ hấp dẫn hơn.

Còn những âm thanh trên sân không ảnh hưởng gì đến tôi. Tôi tập trung vào bóng đá. Việc các cổ động viên được đến sân là động lực cho các cầu thủ thi đấu dưới sân, bởi các trận đấu trước đó diễn ra dưới điều kiện không khán giả vì dịch Covid-19. Giờ thì có rồi nên bóng đá trở nên sôi động hơn”.

Theo kế hoạch, Công Phượng và đồng đội sẽ đáp chuyến bay về đến Hà Nội khoảng 22h ngày 14/10. Sau đó, các tuyển thủ Việt Nam thực hiện cách ly phòng dịch Covid-19 theo quy định rồi mới được “xả trại” về với gia đình. Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại từ ngày 25/10 để chuẩn bị cho 2 trận đấu trên sân nhà trước Nhật Bản (ngày 11/11) và Saudi Arabia (ngày 16/11).