Sunil Chhetri: Tiền đạo vô danh đua ghi bàn với Ronaldo và Messi

Tỷ Số Bóng Đá 10-13 17:49
Sunil ChhetriHOTMessiRonaldo

2021-10-13/pjfwcrhsiq.png

Bàn thắng ấn định chiến thắng của Sunil Chhetri cho Ấn Độ trước Nepal tại vòng bảng SAFF Championship (Giải vô địch bóng đá Nam Á) đã giúp anh có được pha lập công thứ 77 cho ĐTQG. Thành tích này giúp Chhetri vươn lên bằng với huyền thoại Pele và tiền đạo của ĐT UAE, Ali Mabkhout về số bàn thắng ghi cho ĐTQG.

Trong danh sách những cây săn bàn có nhiều pha lập công nhất cho ĐTQG đang còn thi đấu, Chhetri và Ali Mabkhout đang đứng ngay phía sau Messi (80 bàn) và Ronaldo (115 bàn).

Messi gần đây đã trở thành tay săn bàn quốc tế Nam Mỹ hàng đầu mọi thời đại, nhưng Chhetri cũng như Mabkhout chỉ kém anh 3 bàn và có thể mơ vượt qua siêu sao người Argentina. Nếu như Mabkhout đã hoàn tất đợt tập trung ĐTQG và khó có thể bắt kịp Messi trong thời gian tới thì Chhetri vẫn còn nguyên cơ hội, bởi anh đang cùng ĐT Ấn Độ thi đấu tại SAFF Championship.

Chhetri năm nay 37 tuổi và đây có lẽ là những trận đấu quốc tế cuối cùng của anh. Trong suốt sự nghiệp của mình tiền đạo sinh năm 1984, người hiện khoác áo CLB Bengaluru ở Super League Ấn Độ dành phần lớn thời gian đấu của mình tại quê nhà. Bên cạnh đó, Chhetri cũng có thời gian ngắn thi đấu cho Kansas City Wizards, nơi anh chỉ xuất hiện 1 trận và sau đó là đội B của Sporting CP ở giải hạng hai của Bồ Đào Nha.


Tin tức liên quan