Tiến Linh cân bằng thành tích của Công Vinh

Tỷ Số Bóng Đá 10-13 16:59
HOTTiến LinhĐT Việt Nam

Với pha lập công vào lưới Oman, Tiến Linh đã cân bằng kỉ lục ghi bàn của cựu tiền đạo Lê Công Vinh cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup.

Tiến Linh ghi bàn vào lưới Oman

Phút 39 trận Oman vs Việt Nam, Tiến Linh mở tỉ số trận đấu. Từ cú dứt điểm của Hồ Tấn Tài bị thủ môn đối phương cản phá, Tiến Linh có mặt đúng lúc đúng chỗ để đệm bóng cận thành vào gôn trống. Trọng tài mất ít phút để check VAR và soi các lỗi nhưng vẫn công nhận bàn thắng cho ĐT Việt Nam.

Đây là pha lập công thứ bảy của Tiến Linh xuyên suốt vòng loại World Cup 2022. Trước đó, anh có 5 bàn ở vòng loại thứ hai và 1 bàn ở vòng loại thứ ba.

2021-10-13/4z0712sn6u.png

Tiến Linh là tác giả của bàn thắng duy nhất cho ĐT Việt Nam trong trận gặp Oman.


Những gì Tiến Linh đã làm được sánh ngang với thành tích của cựu tiền đạo Lê Công Vinh tại vòng loại World Cup. Ở vòng loại World Cup 2014, cựu danh thủ sinh năm 1985 cũng có cho mình 7 bàn thắng sau khi cùng ĐT Việt Nam đánh bại Ma Cao với tổng tỉ số 13-1 sau 2 lượt trận (3 bàn ở lượt đi và 4 bàn ở lượt về).

Tiến Linh vẫn còn 6 trận đấu nữa để vượt qua thành tích ghi bàn của người đàn anh trong một chiến dịch vòng loại World Cup. Chắc chắn, chân sút sinh năm 1997 có thừa khát khao để làm điều này.

Trong một buổi phỏng vấn ở thời điểm đầu năm 2021, Tiến Linh thừa nhận Công Vinh chính là hình mẫu để anh phấn đấu trong sự nghiệp.

"Ở Việt Nam, tôi vẫn luôn thần tượng anh Công Vinh. Anh ấy ghi được rất nhiều bàn thắng cho cả CLB và ĐTQG. Hiện tại, anh ấy đang dẫn đầu về thành tích ghi bàn ở ĐTQG và cả V.League trong số những cầu thủ nội. Tôi rất nể phục và luôn khát khao được như anh ấy."Tin tức liên quan