HLV Park Hang Seo: ĐT Việt Nam cần vượt qua vòng bảng AFF Cup trước đã

Tỷ Số Bóng Đá 09-21 21:12
HLV Park Hang Seo hotViệt Nam

Chiều 21/9, AFF đã tổ chức buổi lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021 thông qua hình thức trực tuyến. Lá thăm may rủi đưa ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia.

Sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021, HLV Park Hang Seo đã có những nhận định. Chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ trên trang chủ VFF:

"Tôi nghĩ rằng các đội tuyển cùng bảng với ĐT Việt Nam đều là các đối thủ khó. Chúng ta sẽ phải nỗ lực tốt nhất ở từng trận đấu. Mục tiêu đầu tiên là cần phải vượt qua vòng đấu bảng trước đã, sau đó mới có thể tính tiếp đến vòng bán kết và trận chung kết."

2021-09-21/nwzeajjem9.png

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup 2021.

Khác với các đội tuyển tham dự AFF Suzuki Cup 2020, ĐT Việt Nam còn phải chinh chiến tại đấu trường có đẳng cấp cao hơn rất nhiều là Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Điều này đòi hỏi HLV Park Hang Seo và các cộng sự phải tính toán kỹ bài toán về lực lượng để đảm bảo cho đội tuyển hoàn thành nhiệm vụ ở cả 2 giải đấu.

Khi được hỏi về điều này, HLV Park Hang Seo nói tiếp: "Nói chung mỗi giải đấu cũng đều có tính 2 mặt cả. Hiện tại chúng ta đang thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 thì rõ ràng chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn do phải di chuyển để thi đấu sân khách, sân nhà, cũng khá là mệt mỏi.

Thêm nữa là V. League hiện nay không thi đấu nên việc tuyển chọn cầu thủ rõ ràng chúng ta cũng chỉ có thể lựa từ danh sách mà chúng ta đang chuẩn bị cho Vòng loại thứ ba World Cup mà thôi. Ngoài ra, với các cầu thủ chấn thương thì chúng ta cũng khó tìm kiếm nguồn lực bổ sung nào khác."