Tan Cheng Hoe: 'Việt Nam là ứng cử viên số 1 của bảng đấu'

Tỷ Số Bóng Đá 09-21 21:07
hot MalaysiaViệt Nam

"Kết quả này không có gì khác biệt so với giải đấu trước vì chúng tôi đã hiểu rõ các đối thủ ở sân chơi Đông Nam Á. Chúng tôi đã gặp nhau rất nhiều ở cấp độ tuyển quốc gia lẫn giải trẻ. Đương nhiên, chúng tôi biết rằng Việt Nam là ứng cử viên số 1 ở bảng đấu này nhưng cũng cần tập trung vào các trận đấu khác", HLV Tan Cheng Hoe chia sẻ trên trang chủ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) vào chiều 21/9.

Ông nói thêm: "Chúng tôi không thể chỉ tập trung vào Việt Nam. Chúng tôi biết rằng Indonesia là đối thủ truyền kiếp của mình. Chúng tôi cũng không thể xem nhẹ Campuchia vì họ có những cầu thủ tài năng trong đội hình. Lào ở nhóm hạt giống thứ 5 nhưng chúng tôi vẫn phải tập trung".

2021-09-21/tsz5galc3a.png

Chiều 21/9, buổi lễ bốc thăm AFF Cup 2020 đã được diễn ra. Tuyển Việt Nam nằm cùng bảng B với Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Bảng A gồm các đội Thái Lan, Myanmar, Philippines Singapore và đội thắng trong cặp đấu play-off giữa Brunei và Timor Leste.

HLV Tan Cheng Hoe chia sẻ thêm về mục tiêu của Malaysia. Ông nói: "Là một HLV, tôi luôn đặt ra mục tiêu cao nhất mỗi khi bước vào giải đấu. Nhưng trước tiên, chúng tôi không được xem nhẹ đối thủ nào và tập trung vào từng trận đấu. Ban huấn luyện cũng đang theo dõi sát sao phong độ của các cầu thủ. Chúng tôi hy vọng những người được triệu tập sẽ cống hiến hết mình cho tuyển Malaysia. Ngoài ra, chúng tôi cũng cần do thám những đối thủ khác".

Trong khi đó, phía Indonesia tỏ ra rất lạc quan. HLV trưởng Shin Tae-yong chia sẻ: "Được nằm cùng bảng với Việt Nam và Malaysia là điều thú vị đối với tôi. Họ là những đội bóng mạnh nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu để thắng mọi trận đấu. Chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu này".

Yunus Nusi, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI), cũng rất tự tin: "Chúng tôi tin rằng đội bóng sẽ vượt qua vòng bảng. PSSI sẽ phối hợp cũng như hỗ trợ hết mình để thầy trò HLV Shin Tae-yong có thành tích tốt ở giải lần này".

Các đội bóng còn hơn 2 tháng để chuẩn bị cho AFF Cup. Dự kiến, giải đấu sẽ được diễn ra từ 5/12/2021 tới 1/1/2022. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều khả năng Singapore sẽ là nước tổ chức tập trung các trận đấu để hạn chế rủi ro phát sinh khi di chuyển.


Tin tức liên quan