Thủ môn Hồ Văn Ý được tư vấn nên sang Nhật Bản thi đấu

Tỷ Số Bóng Đá 09-21 18:15
Hồ Văn ÝHOTĐT futsal Việt Nam

Thủ môn Hồ Văn Ý sau khi chơi ấn tượng cùng ĐT futsal Việt Nam được tư vấn nếu ra nước ngoài thi đấu nên sang Nhật Bản.

Thủ môn Hồ Văn Ý chơi xuất sắc


Trong thành tích vượt qua vòng bảng tại FIFA futsal World Cup 2021, thủ môn Hồ Văn Ý đóng góp rất lớn. Trong trận thắng Panama (3-2) và hòa CH Séc (1-1), Hồ Văn Ý có những tình huống cứu thua xuất sắc để giúp ĐT futsal Việt Nam bảo toàn tỉ số, qua đó giành được 4 điểm để đi tiếp.


2021-09-21/a6my6dgi2d.png

Hồ Văn Ý được Trưởng đoàn Trần Anh Tú tư vấn nên sang Nhật Bản thi đấu.


Từng được đánh giá nằm trong nhóm 10 thủ môn futsal hay nhất thế giới 2020, màn trình diễn ấn tượng của Hồ Văn Ý nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn. Thủ thành này hiện đang được đánh giá đủ khả năng để ra nước ngoài thi đấu.

Về quan điểm này, Trưởng đoàn Trần Anh Tú đưa ra lời tư vấn: “Rất lâu rồi, futsal Việt Nam mới có một thủ môn vừa có trình độ, vừa có tâm lý tốt như Hồ Văn Ý. Chỉ trong vòng 3-4 năm nay khi tham gia vào sân chơi futsal, cậu ấy đã có trình độ làm cho tất cả đội tuyển yên tâm”. 

“Để Hồ Văn Ý chơi nước ngoài, quan điểm của tôi có lẽ chơi ở Nhật Bản là hợp lý nhất. Với trình độ ở Nhật Bản, trình độ của Văn Ý có khả năng đảm bảo chơi tốt ở Nhật Bản. Còn nếu bước sang châu Âu thì tôi nghĩ cần có thời gian, vì ở châu Âu tốc độ bóng rất nhanh, mọi thứ trình độ đều cao hơn nhiều. Nếu sang TBN ngay, Văn Ý sẽ phải cố gắng nỗ lực rất nhiều, việc đó gây cho em tâm lý mệt mỏi. Theo tôi nên từng bước một”.