ĐT Trung Quốc bắt tay vào tập luyện, quyết đấu Việt Nam

Tỷ Số Bóng Đá 09-14 17:21
HOTQuốc tếTrung QuốcViệt Nam

Sau 2 trận mở màn vòng loại 3 World Cup 2022 thất vọng, ĐT Trung Quốc đang chịu sức ép lớn từ dư luận nên họ hạ quyết tâm làm tất cả để lấy điểm trước tuyển Việt Nam. Nếu tiếp tục thua ở lượt trận thứ 3, HLV Li Tie có thể bị sa thải vì thành tích tệ hại.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp ĐT Việt Nam, ĐT Trung Quốc đã tới UAE để bắt đầu tập luyện theo quy trình bong bóng khép kín. Sân Sharjah – UAE sẽ là sân trung lập để tuyển Trung Quốc tiếp đón Việt Nam.

Việc Trung Quốc tập luyện gần 1 tháng từ đây đến ngày diễn ra trận đấu 7/10 là lợi thế lớn, bởi đội bóng ở đất nước đông dân này sẽ quen với thời tiết và mặt sân.

ĐT Trung Quốc muốn có sự chuẩn bị tốt nhất trước trận gặp Việt Nam

Sau 3 ngày đầu nghỉ ngơi, ĐT Trung Quốc đã bắt tay vào tập luyện. Tối 13/9, đội tuyển xứ Đại Lục bước vào buổi tập ngoài trời đầu tiên để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trong buổi tập đầu tiên, HLV Li Tie chia đội thành các nhóm và thi đấu đối kháng trong khu vực nhỏ. Theo kế hoạch, 10 ngày đầu các cầu thủ sẽ tập giáo án thiên về thể lực. 10 ngày sau đó toàn đội sẽ được tập luyện nhiều hơn về chiến thuật đấu Việt Nam.

ĐT Trung Quốc sẽ tập 2 buổi mỗi ngày. Ban ngày, do nhiệt độ cao ở UAE, các cầu thủ tập ở phòng thể dục tại khách sạn. Buổi tối, họ mới ra sân tập luyện. HLV Ti Lie đã lên giáo án chi tiết cho 1 tháng tập luyện tại đây.

Trong buổi tập đầu tiên khối lượng và cường độ tập luyện không quá lớn. Tuy nhiên trong những ngày tiếp theo khối lượng các bài tập sẽ tăng lên.

Trong nhóm 31 cầu thủ Trung Quốc tới UAE, chỉ có 1 trường hợp phải tập riêng do chấn thương. Đó là Zhang Linpeng. Anh sẽ hồi phục trong 2 tuần tới, và đủ sức khỏe để thi đấu trận gặp tuyển Việt Nam.

Trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7/10 trên sân Sharjah. Thầy trò HLV Park Hang Seo cũng không còn xa lạ với thời tiết tại UAE nên đây cũng không phải là bất lợi quá lớn khi phải làm khách tới đất nước Tây Á.