Xác định nhóm bốc thăm AFF Cup 2020: Thái Lan tránh được Việt Nam

Tỷ Số Bóng Đá 09-14 14:15
AFF CupHOTThái LanViệt Nam

Sau nhiều lần trì hoãn, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã xác định thời gian sẽ tiến hành lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020. Cụ thể, sự kiện nói trên sẽ diễn ra vào 14h00 ngày 21/9 tại Singapore. 

Mới nhất, các nhóm hạt giống cũng đã chính thức được xác định. Có nhiều sự thay đổi về nhóm hạt giống so với trước đó song ở nhóm đầu tiên, điều ấy không xảy ra. Như vậy, Thái Lan và Việt Nam vẫn nằm ở nhóm hạt giống có nghĩa.

Điều đó có nghĩa, đội bóng xứ chùa vàng sẽ tránh được việc phải chạm trán tuyển Việt Nam ngay từ vòng bảng giải đấu lớn nhất khu vực trong năm nay. Thực tế, việc thầy trò HLV Park Hang Seo cùng Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số 1 là điều không quá bất ngờ khi hai đội là những thế lực thực sự tại khu vực vào thời điểm này.

Các nhóm hạt giống ở buổi lễ bốc thăm AFF Cup 2020

Thời gian bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 đã được Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) công bố mới đây, sau khi bị hoãn vào ngày 10/8 vừa qua.

Đáng chú ý, Malaysia - dù là á quân của giải đấu năm 2018 song lại bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 3 ở buổi lễ bốc thăm sắp tới. Họ sẽ nằm cùng nhóm với Singapore. Trong khi đó, Philippines cùng Myanmar lại bất ngờ được xếp vào nhóm hạt giống số 2.

Ở nhóm hạt giống số 4 là 2 đại diện bao gồm Indonesia và Campuchia. Nhóm hạt giống cuối cùng có sự xuất hiện của Lào cùng một trong hai đội Brunei hoặc Timor Leste (2 đội này sẽ đá play-off để tranh vé dự AFF Cup 2020).

Như vậy, sau khi đã xác định đầy đủ các nhóm hạt giống, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 hứa hẹn sẽ diễn ra với nhiều điều thú vị. Với ĐT Việt Nam, chúng ta đang là nhà đương kim vô địch, bởi vậy, thầy trò Park Hang Seo sẽ là cái tên bị mọi đội bóng khao khát đánh bại.

ĐT Việt Nam và các đội bóng vừa nhận được thông tin bất ngờ về kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020. Có thể, địa điểm diễn ra giải đấu này sẽ không phải là Campuchia hay Thái Lan như trước đó.

Mục tiêu của ĐT Việt Nam vẫn sẽ là bảo vệ thành công ngôi vô địch 

Bảng dấu dễ nhất cho Những chiến binh sao vàng có lẽ là Philippines, Singapore, Campuchia và Lào hoặc một trong hai đội vượt qua vòng play-off. Đương nhiên, mục tiêu của chúng ta ở giải đấu sắp tới vẫn sẽ là bảo vệ thành công ngôi vô địch đang nắm giữ.

Thời gian dự kiến tổ chức AFF Cup 2020 cũng được xác định từ ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022. Quốc gia đăng cai giải đấu này vẫn đang được thảo luận. Hiện tại, Singapore, Thái Lan cùng Campuchia là các ứng viên sáng giá.


Tin tức liên quan