Xót xa Văn Hậu dính loại chấn thương “bất hạnh” nhất

Tỷ Số Bóng Đá 09-14 13:07
HOTViệt NamĐoàn Văn Hậu

Theo thông tin mà Hà Nội FC công bố, nhóm chuyên gia y tế về cơ – xương được đội bóng thủ đô mời về mà người đứng đứng đầu là bác sĩ Kim Kwang Joe, đã phát hiện những diễn biến mới về tình trạng chấn thương của Đoàn Văn Hậu

Sau thời gian theo dõi khi trở về từ đội tuyển Việt Nam, Văn Hậu được chỉ định phải lên bàn mổ lần thứ 2 để điều trị dứt điểm chấn thương đầu gối. Địa điểm mà hậu vệ sinh năm 1999 thực hiện ca phẫu thuật là Hàn Quốc.

Văn Hậu sẽ phải lên bàn mổ lần 2

Có nhiều nguyên nhân được lý giải cho những chấn thương liên miên của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Trong đó có ý kiến cho rằng hậu vệ sinh năm 1999 không có nền tảng tập luyện tốt từ đội trẻ.

Chia sẻ với truyền thông, cựu bác sĩ ĐT Việt Nam, Nguyễn Trọng Thủy đánh giá Văn Hậu đang gặp phải những loại chấn thương "bất hạnh" nhất. Đó là chấn thương dây chằng và sụn chêm đầu gối.

"Đây là những chấn thương rất đáng sợ trong thể thao. Nếu bị thêm tổn thương dây chằng bên ngoài nữa thì sẽ gộp thành 'tam chứng bất hạnh', tức là 3 chấn thương bất hạnh của khớp gối (dây chằng chéo, dây chằng bên và sụn chêm).

Về cấu trúc, khớp gối được cấu tạo bởi 4 thành phần gồm xương, gân cơ, dây chằng và sụn. Dây chằng có nhiệm vụ giữ vững khớp gối, giữ cho cho cẳng chân không vung ra trước hoặc sau quá mức.


Thông tin kqbd có được, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ phải nghỉ thi đấu tới 5 tháng. Đồng nghĩa, hy vọng thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của Văn Hậu xem như đã khép lại.

Khi sụn chêm bị tổn thương, chắc chắn nó sẽ bị mỏng đi. Sụn chêm tổn thương càng nhiều, bị gọt đi càng nhiều thì càng mỏng đi. Và khi sụn chêm rơi vào cảnh một bên mỏng, một bên dày thì lực tác động lại cứ dồn vào bên mỏng nhiều hơn. Thay vì lực được chia đều 50-50 thì giờ đây bên sụn chêm mỏng hơn lại phải chịu đến 70,80% lực, thành ra nó càng ngày càng hỏng, càng vỡ nhiều hơn, làm cho đầu gối bị đau.

Văn Hậu dính đến 2 chấn thương ở đầu gối

Tổn thương từng phần một đã phiền như vậy nhưng nếu cả sụn chêm và dây chằng đều gặp vấn đề thì còn phiền hơn. Dây chằng bị lỏng khiến sụn chêm còn phải chịu thêm lực trượt ra, trượt vào quá mức của cẳng chân nữa, rơi vào cảnh 'trên đe dưới búa', càng bị mài nhanh hơn và hỏng nhanh hơn".

Bác sĩ Trọng Thuỷ cũng nhận định việc khôi phục lại trạng thái ban đầu đối với loại chấn thương này là gần như không có khả năng. Dù vậy, nếu có chế độ điều trị, tập luyện và hồi phục tốt, Văn Hậu vẫn có thể lấy lại phong độ thời đỉnh cao.


Tin tức liên quan