Zverev dễ dàng vào chung kết Miami Open

Tay vợt trẻ  người Đức chỉ mất 90 phút thi đấu để khuất phục tay vợt người Tây Ban Nha Pablo Carreno ở trận bán kết.

Alexander Zverev đã có một trận đấu nhàn nhã ở vòng tứ kết, anh đụng độ Pablo Carreno ở vòng đấu tiếp theo. Xét về thứ hạng, Carreno (hạng 19) không thể so sánh với Zverev, vì vậy người ta dự đoán rằng tay vợt trẻ người Đức sẽ tiếp tục có một chiến thắng để đi vào chơi trận đấu cuối cùng cho dù hai tay vợt này chưa từng đụng độ nhau bao giờ.

Và thế trận diễn ra không ngoài nhận định của giới chuyên môn, Zverev tỏ ra quá vượt trội so với đối thủ. Tuy nhiên, ở set đấu đầu tiên cũng khá kịch tính, hai tay vợt đều bảo về thành công những game cầm giao bóng. Cuối cùng phải bước vào loạt tie-break để phân định. Pablo Carreno tạo được những ưu thế khi vươn lên dẫn trước 3-0, tuy nhiên, đó lại mới bắt đầu là thời điểm để Zverev chứng minh bản lĩnh. Anh thắng liền 3 mini game sau đó để quân bình tỉ số và tiến đến thắng lợi 7-4.

Để thua đáng tiếc ở set đấu đầu tiên đã khiến Pablo Carreno mất hết tinh thần chiến đấu. Sang set hai, anh không còn giữ được cái "lửa" trước đó. Thi đấu uể oải, và liên tiếp mắc sai lầm đã khiến Carreno để mất hai breaks ở game thứ 3 và game thứ 7. Tận dụng lợi thế, Zverev vượt lên giành chiến thắng 6-2.

Mất chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, Alexander Zverev đã hạ gục đối thủ để tiến vào trận chung kết. Trận đấu tiếp theo sẽ là thách thức thực sự khi đối thủ của tay vợt người Đức là "gã khổng lồ" John Isner, người đã loại Juan Martin del Potro ở bán kết.