Zidane rất phung phí tài năng của Bale

Nhìn lại những con số dưới đây để biết HLV người Pháp đã phung phí tài năng của tiền đạo xứ Wales như thế nào suốt 2 mùa vừa qua.

Gareth Bale đã có không ít những trận đấu rực sáng trong màu áo Real Madrid, điển hình là trận chung kết Cahmpions League 2017/18 vừa qua, thế nhưng anh vẫn không phải là sự lựa chọn ưa thích của HLV Zidane.

Theo thống kê, kể từ khi đến Real vào năm 2013, tiền đạo xứ Wales đã có 101 lần được đá đủ 90 phút của một trận đấu. Trong đó có 63 trận đấu dưới thời HLV Carlo Ancelotti, và đó là thời điểm mà Bale cống hiến nhiều nhất cho Real Madrid. Kể từ khi HLV Zidane lên nắm quyền, cơ hội được đá đủ thời gian của Bale ngày càng ít đi, hai mùa giải đầu tiên anh chỉ có lần lượt 11 và 17 trận có mặt đầy đủ trên sân. Và ở mùa giải vừa kết thúc, Bale chỉ có 10 lần được "trong dụng" như vậy.

Phần lớn các ý kiến cho rằng Zidane không sử dụng Bale nhiều là bởi anh thường xuyên gặp phải những chấn thương. Tuy nhiên, ngôi sao xứ Wales không cho rằng như vậy. Trong cuộc phỏng vấn mới đây nhất, Bale cho tiết lộ rằng chấn thương của anh đã hoàn toàn bình phục kể từ khi La Liga 2017/18 diễn ra vòng đấu thứ 6, nhưng dù có như vậy anh vẫn không nhận được sự chú ý của HLV người Pháp.

Tính ra, suốt mùa vừa rồi thời gian Bale chỉ có thời gian cống hiến là 2.361 phút/5.580 phút tối đa (42,3%). Nhưng con số này cũng còn khả quan hơn mùa 2016/17 (1.934/5.400 phút, tương đương tỷ lệ 35,8%). Bale cảm thấy bất mãn khi có đến 13 lần anh chỉ vào sân từ băng ghế dự bị. Đó là chưa kể 16 lần khác anh bị thay ra giữa chừng.

Tuy vậy cũng chẳng thể trách Zidane hoàn toàn bởi ông đã sử dụng rất hiệu quả 2 tiền vệ Isco và Marco Asensio để giúp Real Madrid lần thứ 3 liên tiếp xưng vương ở châu Âu.