Xuân Trường nên tạm biệt Gangwon

Đội bóng Hàn Quốc mà tiền vệ người Tuyên Quang gắn bó trong suốt một năm qua đang có những tham vọng sở hữu một đội hình "khủng" cho mùa giải sắp tới.

Xuân Trường sau mùa giải vừa qua đã hết hợp đồng với CLB Gangwon (Hàn Quốc), nhiều lời khuyên dành cho anh nên chia tay đội bóng này và về tìm kiếm cơ hội nhiều hơn ở HAGL. Ai cũng hiểu vì sao lại có những ý kiến như vậy, nhưng quả thực đó là một con đường tốt nhất cho anh.

Gangwon đang chuẩn bị đón một lực lượng "khủng" cho mùa giải mới với rất nhiều tham vọng. Họ đang ráo riết làm việc để có được chữ kí của cựu HLV tuyển Hàn Quốc Guus Hiddink, các thành viên trong ban lãnh đạo đội bóng đã phải sang tận châu Âu để thuyết phục "thầy phù thủy" đã đưa Hàn Quốc vào tới bán kết World Cup 2002. Ngoài sự bổ sung trong thành phần ban huấn luyện, Gangwon còn đang trong quá trình chiêu mộ tiền vệ Lee Chung-yong (hiện đang khoác áo Crystal Palace).

Đội bóng của Hàn Quốc đang "phát sốt" với hai cái tên này, họ đặt mục tiêu phải mang về bằng được. Ngoài ra, để chinh phục mùa giải năm sau, Gangwon cũng gửi lời mời hấp dẫn tới một số tuyển thủ Hàn Quốc đang thi đấu tại nước ngoài sắp hết hợp đồng hoặc ít có cơ hội ra sân.

"Gangwon đang thương lượng và có những dấu hiệu tích cực với tiền vệ của Palace. Điều quan trọng là vài ngày tới, tức tháng 1-2018, thì Lee hết hạn hợp đồng với đội bóng thủ đô nước Anh" - CEO Cho Tae-yong chia sẻ về tình hình chuyển nhượng hiện tại.

Lee Chung-yong, cầu thủ 29 tuổi với vị trí sở trường là tiền vệ trung tâm. Anh xuất ngoại thi đấu kể từ năm 2009 cho Bolton Wanderers, đến năm 2015 chân sút này chuyển đến đầu quân cho Crysstal Palace. Thời gian qua, Lee Chung -yong rất ít được ra sân, và tình tới thời điểm này của mùa giải thì anh mới chỉ được thi đấu 5 trận. Nếu về với Gangwon, chắc chắn anh sẽ có một suất thi đấu "đẹp" trong đội hình bởi BLĐ rất tin tưởng vào kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến ở đấu trường quốc tế trong cả màu áo CLB và ĐTQG của anh.

Vị trí mà Lee Chung-yong chơi cũng chính là vị trí sở trường của tiền vệ Lương Xuân Trường. So về đẳng cấp và trình độ, chắc chắn không cần nói thì ai cũng hiểu ai hơn ai kém. Nếu Xuân Trường tiếp tục gia hạn hợp đồng, chắc chắn anh sẽ phải chịu thiết thòi khi cạnh tranh với một đàn anh quá nhiều kinh nghiệm và đẳng cấp.

Nhìn lại mùa bong vừa qua, ngoài Xuân Trường thì Gangwon còn mang về Jung Jo-gook- cầu thủ xuất sắc nhất mùa 2016, hay Lee Keun-ho - cự cầu thủ xuất sắc nhất Châu Á... Thế nhưng họ chỉ cán đích ở vị trí thứ 6 chung cuộc và ai cũng coi đó là một thất bại với những gì đã đầu tư. Năm nay, đội bóng đã quyết tâm "tàm tới" bằng việc mang về những hảo thủ hàng đầu, vậy liệu Xuân Trường có suất ở mùa giải 2018 để khẳng định mình không?