Wilder chấp nhận để Joshua hưởng số tiền lớn

Mặc dù Joshua đòi tới 50 triệu đôla cho màn so găng này, nhưng tay đấm đang sở hữu đai WBC vẫn đồng ý để có trận thống nhất 5 chiếc đai danh giá.

Mới đây trên trang cá nhân, Deontay Wilder đã chia sẻ: “Toàn bộ số tiền tôi đã nắm giữ, hi vọng cậu là một người đàn ông biết giữ lời”. Điều này có nghĩa là võ sĩ người Mĩ đã chấp nhận những đòi hỏi của Anthony Joshua để tiến hành trận so găng đầy ý nghĩa.

Cụ thể, hồi đầu tháng 4 vừa qua, Joshua tỏ ra khá nóng ruột khi phía Wilder chưa trả lời những lời đề nghị mà anh đưa ra. Cuối cùng tay đấm người Anh quyết định sẽ chỉ thượng đài nếu nhận đủ 50 triệu đôla.

Người đại diện của Wilder là Shelly Finkel đã khẳng định phía anh đã gửi lại những yêu cầu cho Joshua, theo đó Joshua sẽ được hưởng số tiền thưởng như mong muốn, nhưng Wilder sẽ là người được lựa chọn địa điểm thi đấu. Kèm theo đó là khoảng thời gian sẽ diễn ra trận so găng là vào tháng 9 đến tháng 12 năm sau.

Ông bầu Eddie Hearn của Joshua đã xác nhận về email đề nghị, theo chia sẻ nội dunng trong email nhấn mạnh rằng cả hai bên sẽ chia chác theo tỉ lệ 50-50 và sẽ đảm bảo rằng Joshua nhận được ít nhất là 50 triệu đôla.

Tuy vậy, đã có những ngờ vực mà Hearn đặt ra: "Mặc dù dành sự tôn trọng cho Wilder, nhưng tôi không tin cậu ấy kiếm được 50 triệu đôla. Nếu họ chứng thực được hợp đồng cùng các con số như đã nói, kèm giấy tờ bảo đảm, chúng tôi sẽ thực hiện trận thống nhất đai vô địch một cách nghiêm túc".