Wenger: Mất Alexis sẽ không đau như Van Persie

HLV của Arsenal không tin rằng việc để mất ngôi sao người Chile sẽ gần như không gây nỗi buồn quá lớn tới người hâm mộ Pháo Thủ bằng việc để mất cựu tiền đạo của họ trong quá khứ. 

Wenger-mat-Alexis-se-khong-dau-nhu-Van-Persie

Arsene Wenger đã chối bình luận về trường hợp để mất Alexis Sanchez và ông tin rằng các cổ động viên của Arsenal cũng sẽ sớm lấy lại tinh thần sau khi cầu thủ này ra đi, HLV người Pháp cũng cho rằng sự việc để mất cựu tiền đạo Robin van Persie tới Manchester United vào năm 2012 mới là điều gây thất vọng lớn nhất cho ông.
Arsenal và Manchester United được cho là sắp kết thúc đàm phán về hợp đồng hoán đổi mà Henrikh Mkhitaryan sẽ tới London khi Sanchez sẽ ra đi theo chiều ngược lại.
Động thái này là một cú sốc cho các Pháo thủ, với Wenger đã thừa nhận rằng một hợp đồng sắp được hoàn tất.
Tuy nhiên, HLV kì cựu người Pháp không nghĩ rằng các cổ động viên của Arsenal sẽ cảm thấy tức giận hơn trường hợp của Van Persie rời đội tới Red Devils.
"Chúng tôi đã thấy Van Persie khi anh ấy thi đấu trong đội dự bị tại Feyenoord," Wenger nói trong tờ The Telegraph.
"Chúng tôi đã làm việc lâu dài với anh ấy. Khi bạn nhận được những thành quả và sau khi họ rời đi, điều đó là đau đớn nhất."

HLV của Arsenal cũng mong muốn sự xuất hiện của Mkhitaryan sẽ bù đắp cho sự mất mát của ngôi sao Chile, và tin rằng các tín đồ của Pháo Thủ sẽ ổn với bản hợp đồng được CLB đánh giá cao này.
"Các fan của chúng tôi biết Alexis sẽ không gia hạn - họ đã chấp nhận ý tưởng đó và thực tế nó sẽ không phải là một chiều", ông nói.
"Nó sẽ là một cuộc trao đổi và làm cho toàn bộ điều này trở nên trơn tru hơn, có lẽ một chút thất vọng. Chúng ta thua một cầu thủ, vâng, nhưng chúng ta có thể có được một cầu thủ khác. Tôi nghĩ rằng một trong những sẽ thay thế khác. "

Wenger-mat-Alexis-se-khong-dau-nhu-Van-Persie-1

Thỏa thuận được đưa ra với Sanchez tại Manchester United sẽ làm cho anh trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử Premier League, với hợp đồng được báo cáo MU trả 27 triệu bảng mỗi năm với điều khoản ký hợp đồng 2 bên là 20 triệu bảng.
Và Wenger tin rằng, với cách mọi thứ đang diễn ra, không thể loại trừ việc nhìn thấy một cầu thủ có một hợp đồng có giá lên tới 1 triệu bảng một tuần trong tương lai.
Ông nói: "Bạn không thể cai trị được bất cứ điều gì," ông nói. "Chúng tôi đến một mức độ mà tiền lương cho một cầu thủ được tự do là quá lớn, và giá chuyển nhượng quá lớn, mà các cầu thủ nghĩ rằng," Tốt hơn là tôi sẽ hoàn thành hết hợp đồng.'"
Wenger và Arsenal sẽ có trận đấu với Crystal Palace vào thứ bảy, trong khi Manchester United gặp Burnley cùng ngày.

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !