"Vua kiến tạo" mới mang tên Candreva

Từ một chân sút chuyên tạt bóng không định hướng mùa trước, tiền vệ của Inter giờ đã đứng đầu Serie A với 7 đường "dọn cỗ" cho các đồng đội.

Antonio Candreva đến với Inter Milan ở mùa hè năm ngoái. Sau màn trình diễn chói sáng ở Euro 2016, người ta đặt khá nhiều kì vọng vào Candreva rằng anh sẽ một trong những nhân tố có khả năng vực dậy đội bóng. Thế nhưng mọi chuyện không như mong đợi, chân sút 30 tuổi đã chơi mờ nhạt trong tập thể Inter và phong độ cũng lên xuống khó lường.

Người ta nhìn thấy Candreva đúng là một tiền vệ chỉ biết đi bóng "vu vơ", cắm đầu cắm cổ để mang bóng vào vòng cấm. Thực tế không phải là anh không hiệu quả, trong cả mùa giải anh vẫn có 10 đường kiến tạo thành bàn, nhưng con số đó là quá ít ỏi so với những gì mà người ta mong đợi.

Nhưng mọi chuyện giờ đã khác, Candreva đang chứng tỏ được mình là người có năng lực và giá trị. Bắt đầu từ trận derby thành Milan, anh đã có một pha đưa bóng từ cánh phải cho Mauro Icardi rất "ngọt" để cầu thủ này mở tỉ số. Phong độ của Candreva tăng dần đều ở các trận đấu sau và anh đang trở thành "mũi khoan" chủ lực bên phía cánh phải. So với mùa trước, hiệu suất kiến tạo của Candreva ở mùa này vượt trội (0,7 lần/trận so với 0,26 lần/trận).

Không chỉ kiến tạo, tiền vệ người Ý còn tham gia vào nhiệm vụ phòng ngự. Khả năng lên công về thủ nhịp nhàng của Candreva luôn giúp Inter có được giải pháp để bất ngờ tăng tốc, mang tới những pha phản công chớp nhoáng khiến đối thủ không kịp trở tay.

Có lẽ Antonio Candreva chính là hình ảnh phản ánh cho Inter Milan. Mùa bóng trước anh không có phong độ tốt và Inter cũng sa sút thảm hại, nhưng mùa bóng này mọi chuyện đã khác, Candreva đã tìm lại được chính mình và Inter cũng tương tự vậy. Một tương lai sáng lạn đang đón chờ cả hai.