Vòng 14 Bundesliga: Sẽ có những lời chia tay

Vòng đấu này, người hâm mộ Dortmund có thể sẽ lần cuối cùng thấy HLV Peter Bosz trên băng ghế huấn luyện. Nhưng có lẽ, Peter Bosz không chỉ là người duy nhất.

Vòng đấu thứ 14, Dortmund sẽ có chuyến hành quân đến sân của Leverkusen. Đây chắc chắn là một trận đấu cực kí khó khăn, nhiều khả năng họ sẽ phải nhận một kết cục không như mong muốn. Vòng đấu trước, đội bóng này đã khiến người hâm mộ quá thất vọng khi để Schalke cầm hòa 4-4 trong tình cảnh mà họ là người dẫn trước tới 4 bàn. Sau trận đấu, rất nhiều cổ độgn viên đã bầy tỏ sự phản đối dữ dội khi GĐĐH Hans-Joachim Watzke cho biết đội bóng vẫn sẽ giữ HLV Bosz.

HLV trưởng của Dortmund đang gây thất vọng với chuối thành tích khá tệ. Hơn ai hết, ông hiểu rằng chỉ cần một kết quả xấu trước Leverkusen đêm nay là ông sẽ rơi vào bế tắc, chẳng ai có thể bảo vệ được ông nữa. Giám đốc Watzke cũng đã phải chuẩn bị những kế hoạch dự phòng bằng việc liên hệ với HLV đang thất nghiệp Armin Veh.

Cách duy nhất để Peter Bosz kéo dài thời gian làm việc ở Dortmung chính là ông phải giành được 3 điểm trong trận đêm nay. Đây là một nhiệm vụ phải nói là siêu khó khăn bởi hiện tại, Dortmund đang đối mặt với không ít những vấn đề từ phong độ của những cầu thủ (ngay cả người chơi hay nhất cũng giảm sút) cho tới những sức ép dư luận, sức ép nội bộ, và ở trận đấu này họ cũng không có được sự phục vụ của chân sút chủ lực Pierre-Emerick Aubameyang do vẫn còn án treo giò... Những vấn đề phát sinh ngày một nhiều do hậu quả của chuỗi 6 trận liên tiếp không biết đến chiến thắng (thua 4, hòa 2).

Có được chiến thắng trong lúc này với Bosz là điều khó như... lên trời.

Dortmund giành được 1 điểm ở trận đấu này đã được coi là một thành công lớn rồi, chứ chiến thắng dường như là một điều quá xa xỉ. Đội bóng chủ sân Bay Arena có phong độ tốt  với chuỗi 9 trận bất bại (thắng 6, hòa 3). Trên sân nhà, Leverkusen cũng đang bất bại sau 7 trận ở mùa này (thắng 4, hòa 3). Đoàn quân của HLV Heiko Herrlich đang rất cần những chiến thắng để áp sát nhóm đầu, vì vậy nên họ sẽ không bỏ qua cơ hội tích lũy điểm số khi có thể.

Cùng chung cảnh ngộ với Peter Bosz là Peter Stoeger của Cologne. Dù được BLĐ Cologne ủng hộ nhưng với chỉ 2 điểm sau 13 vòng, Stoeger khó có thể yên vị nếu tiếp tục để thua. Làm khách trên sân của Schalke cuối tuần này, có lẽ ai cũng đã lường trước được kết cục của trận đấu.

HLV Peter Stoeger cùng cảnh ngộ.

Có thể sau vòng 14, hai chiến lược gia tên Peter sẽ cùng nhau nói lời tạm biệt sớm với giải đấu.