Võ sĩ Việt Nam giành đai WBC muay Thai lịch sử

Võ sĩ Nguyễn Kế Nhơn đã đánh bại đối thủ người Nga trên đất Bangkok để giúp võ thuật Việt Nam lần đầu tiên có được về chiếc đai WBC của muay Thái.

Ngày 27/2 vừa qua, tại võ đài Lumpinee của Thái Lan đã chứng kiến trận đấu tranh đai WBC quốc tế hạng siêu ruồi (dưới 52 kg) giữa hai võ sĩ Nguyễn Kế Nhơn (Việt Nam) và Sergei Belik (Nga).

Kế Nhơn (phải) cùng đối thủ người Nga trước khi bước vào tranh đai.

Belik với lợi thế về hình thể cũng những kí thuật nhỉnh hơn nên chiếm thế chủ động, dồn ép đối thủ trong suốt hai hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên, không vì thế mà Kế Nhơn để đối thủ lấn át. Dù đã có thời điểm bị ép vào thành đài nhưng anh không gục ngã, bình tĩnh hóa giải những pha ra đòn đầy uy lực từ đối phương. Dần dần tay đấm người Việt Nam cũng bắt nhịp được trận đấu, càng về các hiệp đấu sau anh càng tìm ra được những sơ hở của đối thủ, những pha phản đòn vì thế mà cũng hiệu quả hơn nhiều. Và sau 5 hiệp đấu kiên trì, Nguyễn Kế Nhơn đã giành chiến thắng nhờ điểm số từ các trọng tài.

Quá hạnh phúc khi được xướng tên là người chiến thắng, võ sĩ Việt Nam bật khóc ngay trên võ đài. Cũng dễ hiểu thôi khi võ sĩ 30 tuổi là đại diện đầu tiên của Việt Nam chiến thắng để sở hữu chiếc đai WBC Muay Thai. Đây là chiếc đai được Hội đồng boxing thế giới công nhận, và là chiếc đai danh giá nhất của làng muay Thai.

Với chiến tích này, Kế Nhơn là võ sĩ thứ hai làm rạng danh võ thuật Việt Nam ở đấu trường thế giới. Trước đó, Trần Văn Thảo từng đánh bại võ sĩ người Indonesia để giành đai WBC châu Á ở môn boxing.

Mặc dù không phải là một cái tên quá nổi bật của thể thao Việt Nam, nhưng trong làng võ thuật Việt Nam thì Kế Nhơn cũng là một người "số má". Võ sĩ 30 tuổi đã từng 8 lần vô địch Muay Thái toàn quốc, vô địch giải kickboxing toàn quốc 2011, HCĐ kickboxing tại Đại hội võ thuật châu Á... Đem về chiếc đai WBC chỉ sau 4 lần thượng đài chuyên nghiệp, võ sĩ 30 tuổi hứa hẹn sẽ sớm trở thành ngôi sao sáng ở đấu trường quốc tế trong tương lai.

"Tôi rất vui vì những cố gắng đã được đền đáp xứng đáng và không làm những người đặt niềm tin phải thất vọng. Tôi cũng rất tự hào cho thế giới biết rằng Việt Nam cũng có phong trào võ thuật rất mạnh. Tôi mong sau này sẽ có thêm nhiều võ sĩ Việt bước lên sân chơi chuyên nghiệp và có được thành công" - tân chủ nhân của chirsc đai WBC muay Thai chia sẻ.