Vô địch mệt nghỉ, Nadal cán mốc của Federer

Lần thứ 11 lên ngôi ở Barcelona Open, nhưng không chỉ có vậy, Nadal đã có 26 lần lọt tới trận đấu cuối cùng ở các sân chơi ATP 500.

Tình từ năm 1990 đến nay, Roger Federer và Rafael Nadal đang là những tay vợt lọt vào chung kết các giải ATP 500 nhiều nhất với 26 lần. Người đứng ở vị trí thứ ba là David Ferrer với 19 lần. Hai thầy trò Novak Djokovic - Boris Becker cùng nhau có được 14 lần và xếp vị trí thứ 4...

Không chỉ lọt vào các trận chung kết ATP 500 nhiều nhất, mà Nadal và Federer cũng là hai tay vợt sở hữu nhiều danh hiệu vô địch nhất với 20 lần đăng quang. Chức vô địch lần thứ 11 vừa rồi ở Barcelona đã giúp Nadal cân bằng được với thành tích của "đại kình địch" người Thụy Sĩ và anh buộc Federer phải chia sẻ vị trí dẫn đầu.

Số lượng danh hiệu ở sân chơi ATP 500 của Nadal và Federer là vượt trội, nhiều hơn Pete Sampras và Novak Djokovic 8 danh hiệu, hơn David Ferrer 10 danh hiệu và hơn Del Potro tới 11 danh hiệu  Đó là những tay vợt lần lượt xếp ngay sau hai tay vợt dẫn đầu.

Rafa đang cho thấy đẳng cấp của anh vẫn chưa đạt tới giới hạn. Mặc dù mất nhiều thời gian để nghỉ ngơi dưỡng thương, nhưng ngay khi trở lại vào mùa đất nện, anh vẫn cho thấy mình "vô đối". Trước Barcelona, Nadal cũng đã lần thứ 11 đăng quang ở Monte Carlo. Thành công ở giải đấu này cũng giúp anh san bằng với kỉ lục của Federer ở các giải Masters với 47 lần vào chơi ở trận chung kết.

Thời gian tới, Nadal hoàn toàn có thể soán ngôi của Federer, anh sẽ tiếp tục tham dự các giải đấu còn lại của mùa đất nện, trong khi phải đến mùa sân cỏ Federer mới trở lại. Giải đấu tiếp theo của Nadal sẽ là Madrid Masters khởi tranh từ ngày 6-13/5.