Vô địch không trọn vẹn, Hamilton vẫn thoải mái

Đăng quang chức vô địch mùa giải năm nay trước 2 vòng đấu, điều này khiến Lewis Hamilton không còn mấy quyết tâm cho những chặng đua cuối cùng.

Về nhất ở chặng đua tại Mexico đã giúp Lewis Hamilton nói riêng và Mercedes nói chung chắc chắn giành ngôi vô địch của mùa F1 năm nay. Đây là một thành quả xứng đáng cho những nỗ lực mà toàn đội bỏ ra trong suốt mùa giải đầy khó khăn. Ở hai chặng đua cuối cùng, Hamilton không giành thêm chiến thắng nào cả, tay đua người Anh về thứ tư tại Brazil GP và về nhì sau đồng đội Valtteri Bottas ở chặng cuối Abu Dhabi GP. Xét về thành tích, đây không phải là những thứ hạng tệ, nhưng nhiều người nhìn vào đều cảm thấy chưa trọn vẹn cho nhà vô địch.

Tuy nhiên, trong suy nghĩ của Hamilton thì lại khác, anh hoàn toàn thoải mái kể từ khi biết chắc mình sẽ lên ngôi: "Tôi chẳng lo lắng gì cả. Đó rõ ràng là điều xảy ra sau khi bạn giành chức vô địch. Tất cả những gì tôi có thể nói là tuần sau khi đăng quang, tôi tiệc tùng nhiều. Tôi chia vui với mọi người vì đó là điều nên làm. Đó chắc chắn không phải là điều sẽ diễn ra ở những chặng đua khác".

"Mọi vấn đề về sinh hoạt trong hai chặng đua vừa rồi khác với trước đó. Tôi đã cố thực hiện cách tiếp cận tương tự nhưng khi bạn không chuẩn bị tốt thì thành công không thể đến. Tôi không lo lắng. Năm sau, tôi sẽ trở lại như những gì đã diễn ra ở giai đoạn hai của mùa giải năm nay".

Hamilton cho rằng ở chặng đua cuối cùng, anh cũng đã cố gắng hết sức để có được chiến thắng thắng để bước lên bục vinh quang một cách trọn vẹn hơn, thế nhưng nhiều vấn đề bên ngoài tác động đã khiến anh không thể thực hiện kế hoạch: "Để vượt được dường như là chuyện không thể. Tôi nghĩ họ cần phải thay đổi đường đua này. Tôi đã làm tất cả những gì có thể để bám đuổi và chứng tỏ tốc độ của bản thân. Nhưng khi bạn đến gần 1 hay 1,2 giây, cứ như là bạn va vào tường và chiếc xe bắt đầu trượt bánh".

Chức vô địch mùa giải 2017 là chức vô địch thứ 4 trong sự nghiệp của tay đua người Anh. Lần gần nhất anh đăng quang là vào năm 2015, thời điểm đó Hamilton cũng vô địch sớm 3 vòng đấu và không có được thêm một chiến thắng nào kể từ thời điểm chắc suất vô địch. Năm 2016, Hamilton đã có một cuộc đua gay cấn với chính người đồng đội Nico Rosberg để tiến tới ngôi vương, nhưng những nỗ lực của anh chỉ giúp thu hẹp khoảng cách ít nhất có thể. Chức vô địch năm nay là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực, khao khát và đẳng cấp của một tay đua top đầu thế giới.