Vidal bay cao nhờ Heynckes

Cuối tuần qua, chân sút người Chile đã có trận đấu quá hay, đập tan những chỉ trích về phong độ của anh thời điểm đầu mùa.

Bayern Munich lại có thêm chiến thắng ở Bundesliga, đó là một trận đấu "vùi dập" đối thủ Augsburg với tỉ số 3-0. Arturo Vidal là cái tên chắc chắn sẽ khiên người ta nhớ nhiều nhất sau khi tiếng còi mãn cuộc của trọng tài vang lên.

Đây là trận đấu mà chân sút người Chile chơi có thể nói là hay nhất từ đầu mùa đến giờ. Anh góp công vào chiến thắng chung bằng 1 bàn thắng mở tỉ số và 1 đường kiến tạo. Đặc biệt là ở pha kiến tạo, đó là những gì mà người hâm mộ muốn chứng kiến từ Vidal. Từ một tình huống tranh chấp bóng ở khu vực giữa sân, tiền vệ này dùng tốc độ dũng mãnh để đưa bóng áp sát vòng cấm rồi mới tung ra đường chuyền để Lewandowski ghi bàn. 

Những con số thống kê của Vidal trong trận cũng hết sức ấn tượng. Anh chuyền bóng chính xác 93%, 2 lần đi bóng thành công, 4 pha tắc bóng chính xác, dứt điểm 2 lần thì 1 ghi bàn và 1 trúng khung gỗ. Có thể nói, Vidal đã tìm lại được chính mình trong trận đấu cuối tuần qua với Augsburg. Trước đó, anh đã phải nhận không ít những chỉ trích từ dư luận bởi một chuỗi phong độ kém ấn tượng.

"Vidal đã cải thiện rất nhiều, nhất là về thể lực sau những chỉ trích. Cậu ấy đang có được một quyết tâm lớn để khẳng định mình" - HLV Heynckes nhận xét sau trận đấu. Đúng là Vidal có những sự cải thiện, và ở trong đó chúng ta thấy rõ nhờ dấu ấn của chiến lược gia này.

Ở trận đấu với Augsburg, thay vì dùng sơ đồ 4-2-3-1 quen thuộc, HLV của Bayern đã sử dụng 4-1-4-1. Đội hình này đã đôn Vidal lên cao hơn, nhận được nhiều sự hỗ trợ từ đồng đội và anh đã dùng hết những tốc độ và kĩ năng của mình có để khiến người thầy hài lòng. 

Sau trận đấu, tiền vệ người Chile rất tự tin: "Tôi luôn tự tin rằng mình là một phần quan trọng của đội bóng". Augsburg là một đối thủ không quá mạnh, chính vì vậy chiến thắng này không khẳng định được điều gì. Nhưng có thể thấy sự hồi sinh của Vidal. Hi vọng trong các trận đấu tiếp theo, chân sút này sẽ thực sự tìm lại được chính mình và tỏa sáng nhiều hơn nữa. Đã lâu lắm rồi người ta mới được chứng kiến Vidal thăng hoa như vậy.