VFF sẽ xử lí Sầm Ngọc Đức như thế nào?

Một năm bị treo giò tới 12 trận vì lối chơi bạo lực, thế nhưng dường như Sầm Ngọc Đức (TPHCM) vẫn chưa sợ điều này. Cuối tuần qua là lần thứ hai trong mùa giải cầu thủ này trực tiếp bị ra khỏi sân.

Vòng 20 Nuti Cafe V-League 2018 đã kết thúc với điểm nóng mang tên Sầm Ngọc Đức. Thời gian qua, từ BTC cho tới tất cả những đội bóng đều đang cố gắng hướng đến một nền bóng đá đẹp và cạnh tranh lành mạnh, xây dựng một V-League nói không với bạo lực sân cỏ. Ấy thế mà hành động của cầu thủ đang khoác áo CLB TPHCM khiến cho công sức của mọi người dường như "đổ sông đổ bể".

Cụ thể ở phút 83 trong trận đấu giữa TPHCM và Than Quảng Ninh, ở một pha tranh chấp bóng bổng không quá căng thẳng, thế nhưng Sầm Ngọc Đức đã bật cao tưởng chừng như có ý định tranh bóng, nhưng cầu thủ này đã bỏ bóng thay vào đó là cú ra chân đạp thẳng vào ngực của Nguyễn Thế Hưng bên phía Than Quảng Ninh. Nhìn lại băng ghi hình, người ta có thể sẽ lầm tưởng đây là một pha ra đòn của môn võ Kung-fu hơn là một trận cầu đinh.

Hình ảnh được ghi lại từ máy quay.

Ngay sau khi tình huống này diễn ra, trọng tài Trần Văn Lập đã rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của cầu thủ TPHCM. Rất may cho đoàn quân của HLV Miura dù thi đấu thiếu người ở những phút còn lại nhưng họ vẫn có được chiến thắng chung cuộc.

Đây là lần thứ 2 ở mùa giải này Sầm Ngọc Đức chơi bóng thô bạo và nhận thẻ đỏ trực tiếp. Trước đó, ở vòng 1/8 Cúp quốc gia 2018, cựu cầu thủ của Hà Nội suýt làm gãy chân người đàn em đồng hương Phan Văn Đức của SLNA và sau đó bị VFF treo giò 4 trận. Chắc chắn với hành động vừa rồi, Sầm Ngọc Đức sẽ phải nhận thêm một án kỉ luật rất nặng nữa từ phía Liên đoàn.

Trước đó ở mùa giải 2017, Sầm Ngọc Đức hồi đó còn đang khoác áo Hà Nội FC cũng có một tình huống đạp thẳng vào người của Nguyễn Anh Hùng trong cuộc đối đầu với Hải Phòng. Rất may là Anh Hùng không bị chấn thương nặng. Và cầu thủ người Nghệ An thời điểm đó đã nhận án phạt 8 trận treo giò, 30 triệu đồng nộp phạt và toàn bộ chi phí dưỡng thương của Nguyễn Anh Hùng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến Sầm Ngọc Đức bị Hà Nội FC thanh lí sau mùa giải 2017.

Theo chia sẻ mới nhất từ Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường, VFF sẽ quyết xử phạt mạnh tay bởi đây không phải là lần đầu tiên cầu thủ này chơi bóng đá một cách xấu như vậy. Có lẽ 12 trận treo giò trong 1 năm cũng chưa khiến cầu thủ người Nghệ An tỉnh ngộ và bỏ được cách chơi bóng bạo lực như vậy. Hi vọng rằng VFF sẽ đưa ra án phạt thích đáng và nghiêm minh cho trường hợp này.