Văn Toàn ngày một sắc bén

Những trận đấu gần đây tiền đạo của HAGL đang cho thấy nhiều khía cạnh khác ở tài năng của anh. Nếu so với màn trình diễn suốt mùa trước, rõ ràng mùa này Toàn đã trở nên sắc bén hơn nhiều.

Ở hai trận đấu gần đây nhất của HAGL là trận tứ kết lượt về cúp Quốc gia và trận đấu ở vòng 8 V-League với Cần Thơ, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã có những màn trình diễn được cho là khá nổi bật trên sân. Nhìn vào hai màn trình diễn này, chúng ta có thể thấy một Văn Toàn khác hẳn so với trước đây. Chân sút mang áo số 9 là một cầu thủ có tiềm năng, kĩ thuật nhưng những mùa bóng vừa qua anh vẫn chưa thể tạo nên sự bùng nổ, cảm thấy Văn Toàn như thiếu đi một chất xúc tác nào đó để đạt được đến cảnh giới này.

Rõ ràng nhất ở mùa giải năm ngoái, điều mà Văn Toàn thiếu chính là những bàn thắng, hoặc chí ít là phải có nhiều hơn những đường kiến tạo cho đồng đội. Nắm giữ vị trí trung phong nhưng Văn Toàn thời điểm đó không thể đạt tới cái "đỉnh", nhưng ở thời điểm này mọi chuyện đã đi sang một hướng khác.

Nhìn lại trận tứ kết Cúp Quốc gia trên sân Hàng Đẫy vừa rồi, Văn Toàn đã khiến hàng phòng ngự của Hà Nội khốn đốn và liêu xiêu bởi những pha băng cắt tốc độ cùng với những tình huống phá bẫy việt vị thông minh. Tốc độ của Toàn rất tốt, vì vậy đối phương hay chọn phương án đưa anh vào "bẫy" việt vị. Nhưng giờ đây tầm quan sát của anh đã cải thiện, những pha chạy chỗ thông minh đã giúp anh phá được những cản trở. Còn ở trận đấu chiều ngày 19/5 vừa qua trên sân Cần Thơ, Văn Toàn hoàn toàn tỏa sáng khi góp công "dọn cỗ" vào cả hai bàn thắng của HAGL.

Văn Toàn giờ đây rõ ràng đã hiệu quả hơn rất nhiều. Anh di chuyển thu hẹp vào trung lộ hơn, hoạt động như một trung phong. Với tốc độ xuất phát cao, Văn Toàn đã có những điều chỉnh thích hợp, biết mang tới cho mình cũng như các đồng đội. Những điều này chắc chắn sẽ mang tới cho anh những bàn thắng trong thời gian tới.