Văn Toàn đã lấy lại cảm giác ghi bàn

Trải qua một mùa giải mờ nhạt, Văn Toàn đã sớm tìm lại phong độ ấn tượng ở giai đoạn khởi đầu của V-League 2018.

Văn Toàn là một trong những cầu thủ thuộc lứa thế hệ đầu của Học viện bóng đá HAGL cùng với Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh... Mặc dù không phải là một cầu thủ quá nổi bật bởi thành tích, nhưng Văn Toàn luôn khiến người ta có những dấu ấn bởi lối chơi nhiệt tình. Bốn vòng đấu đầu tiên vủa V-League 2018, Văn Toàn đang thể hiện một bộ mặt ấn tượng với 2 bàn thắng ở 2 trận đấu gần nhất.

So với mùa giải năm ngoái thì Văn Toàn đang thành công ngoài sức tưởng tưởng. Còn nhớ, tiền đạo sinh năm 1996 mùa trước đã phải chờ đến vòng đấu thứ 25 mới có được bàn thắng đầu tiên, chính anh cũng phải thừa nhận rằng đó là một thành tích đáng xấu hổ của một tiền đạo: "Theo tôi cảm nhận thì thành tích của tôi thật đáng xấu hổ, ở các các giải đấu trong nước lẫn quốc tế. Có lẽ việc dính chấn thương và phải nghỉ dài hạn đã ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ của tôi".

Sang tới V-League 2018, tiền đạo gốc Hải Dương dường như đã rũ bỏ hết những nỗi muộn phiền của mùa cũ để bắt đầu lại. Bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 cho HAGL vào lưới Nam Định đã cho thấy "bản năng sát thủ" được khơi gợi lại trong anh. Và tiếp đà hưng phấn, Văn Toàn tiếp tục có bàn thắng góp công vào chiến thắng 5-0 trước Than Quảng Ninh ở Cúp Quốc gia. Những bàn thắng vừa qua đều cho thấy một Văn Toàn nhanh nhẹn, tinh tế và tiến bộ trong kĩ thuật.

Trong đội hình của HAGL lúc này, Công Phượng đang không có phong độ tốt, chân sút ngoại Rimario Gordon thì chưa thực sự hòa nhập với các đồng đội. Sự hồi sinh của Văn Toàn quả thực là rất cần thiết. Hi vọng Toàn sẽ giữ được phong độ thật ổn định để không chỉ giúp HAGL, mà còn giúp HLV Park Hang-seo có thêm những lựa chọn trên hàng công của đội tuyển.