Văn Quyết bị gạch tên khỏi đề cử Quả bóng Vàng

Hành động bạo lực của Văn Quyết với Nghiêm Xuân Tú đã khiến anh phải nhận án kỉ luật của VFF, đồng thời không còn là ứng viên của Quả bóng Vàng Việt Nam 2017.

Trận đáu giữa Hà Nội FC - Than Quảng Ninh ở lượt trận cuối cùng của V-League đã chứng kiến một tình huống "phi thể thao". Trong một pha tranh chấp, Văn Quyết có hành vi thúc cùi chỏ, đánh nguội Nghiêm Xuân Tú. Mặc dù qua mắt được trọng tài chính điều khiển trận đấu, nhưng hành động này của Văn Quyết không qua được mắt của khán giả cũng như Ban kỉ luật của VFF.

Tình huống phạm lỗi của Văn Quyết với Xuân Tú.

Sau trận đấu, Ban kỉ luật đã có buổi làm việc, mổ băng xem lại tình huống này. Tất cả các thành viên đã thống nhất đó là một tình huống phạm lỗi nghiêm trọng và Văn Quyết phải chịu phạt cho hành động này. Cụ thể, cầu thủ của Hà Nội FC phải nộp phạt 15 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu hai trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018.

Tuy nhiên, án phạt của đội trưởng đội tuyển Việt Nam vẫn chưa dừng lại ở đó. Mới đây, anh đã bị BTC giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2018 rút tên khỏi danh sách ứng cử viên. Đại diện của BTC đã có thông báo chính thức: "Sau khi tiến hành họp chiều 30/11 và tham khảo ý kiến từ LĐBĐ Việt Nam (VFF), BTC đã quyết định rút tên cầu thủ Nguyễn Văn Quyết của CLB Hà Nội khỏi danh sách đề cử cho hạng mục Quả Bóng Vàng dành cho cầu thủ nam".

Văn Quyết là ứng cử viên nặng kí cho danh hiệu năm nay.

Theo điều lệ của giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam, bên cạnh yếu tố chuyên môn, các cầu thủ được đề cử còn phải đảm bảo cả yếu tố đạo đức trên sân cỏ. Cầu thủ được đề cử không chịu kỷ luật từ CLB, tổ chức bóng đá địa phương, hoặc VFF. Chiếu theo những quy định này, việc Văn Quyết bị rút tên là hoàn toàn hợp lí.

Có thể nói đây là một điều đáng tiếc đối với tiền đạo của Hà Nội. Mùa bóng năm nay, người ta đánh giá Văn Quyết và Thanh Trung (Quảng Nam) là những cái tên nặng kí nhất sẽ cạnh tranh với nhau giải thưởng cá nhân cao quý nhất của bóng đá Việt Nam. Bây giờ, chỉ còn Đinh Thanh Trung trong cuộc đua và anh là người nắm lợi thế rất lớn.

Nhưng đây cũng không phải là làn đầu tiên Văn Quyết bị loại ra khỏi danh sách ứng viên Quả bóng Vàng. Năm ngoái, anh cũng tự loại bỏ mình vì vụ xô ngã trọng tài Công Khanh trên sân Khánh Hoà, và phải nhận án phạt cấm thi đấu 5 trận và không được lên tuyển Việt Nam. Bên cạnh Văn Quyết, BTC Quả Bóng Vàng Việt Nam 2017 cũng loại tiền đạo Uche của Thanh Hoá khỏi hạng mục Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất do anh cũng vừa bị VFF cấm thi đấu 2 trận ở mùa giải 2018 do có hành vi phản ứng trọng tài ở vòng đấu cuối cùng.