V-League mùa 2018 sẽ vắng các "sát thủ" quen mặt

Hầu hết các chân sút có số lượng bàn thắng hàng đầu mùa giải 2017 sẽ vắng mặt ở mùa giải năm nay.

V-League mùa giải 2018 đang được khán giả cực kì mong chờ. Sau thành công của U23 Việt Nam, người ta đang kì vọng vào những trận đấu hấp dẫn mà các ngôi sao sân cỏ sẽ mang tới, bóng đá nước nhà sẽ ngày càng phát triển hơn. Tuy nhiên, sức hút thì có thể tạm khẳng định là có, nhưng sức hấp dẫn thì chưa dám khẳng định hoàn toàn.

Mùa giải năm nay chắc chắn sẽ vắng mặt nhiều ngôi sao ghi bàn hàng đầu. Theo thống kê, trong top 9 Vua phá lưới V-League 2017 giờ đây chỉ còn những cái tên là Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Anthony Stevens (Hải Phòng), Paper Omar (Thanh Hóa) và Đinh Thanh Trung (Quảng Nam) sẽ tiếp tục tranh tài. Những cái tên còn lại vắng mặt bởi nhiều lí do khác nhau:

Nhiều tiền đạo ngoại vắng mặt ở V-League 2018.

Tiếc nuối nhất có thể nói tới sự vắng mặt của Dyachenko và Uche Iherroume. Sau khi kết thúc mùa giải, Quảng Ninh đã chủ động chấm dứt hợp đồng với chân sút ghi tới 16 bàn thắng cho họ là Dyachenko, theo chia sẻ của đội bóng họ muốn tìm một tiền đạo khác hiệu quả hơn để hiện thực hóa danh hiệu Vô địch quốc gia. Tương tự, Thanh Hóa cũng làm điều này với Uche.

Hà Nội FC mùa này cũng sẽ không có được sự phục vụ của tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson. Chân sút xuất sắc của đội bóng thủ đô đã đề nghị CLB để anh ra đi tìm kiếm những trải nghiệm và thử thách mới. Được biệt, hiện Samson đã kí hợp đồng với một CLB ở Thái Lan.

Một số trường hợp khác đang gặp rắc rối trong hợp đồng với đội bóng chủ quản như Nsi Amogo (Cần Thơ) và Claudecir (Quảng Nam). Nsi đã kí hợp đồng với Cần Thơ thi đấu ở V-League 2018, tuy nhiên vào giờ chót anh lại đổi ý định để về với Sài Gòn FC. Hai bên chưa đi đến sự thống nhất được với nhau, và hiện một tương lai bấp bênh đang chờ đón Nsi là chắc chắn.

Trường hợp của Claudecir khiến báo chí tốn không ít giấy mực trong thời gian qua. Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất V-League 2017 đã đồng ý với bản hợp đồng tiếp tục chơi bóng cho Quảng Nam ở mùa 2018, thế nhưng sau khi về Brazil nghỉ ngơi cuối mùa, anh đã không trở lại tập luyện đúng thời hạn. Thêm vào đó chân sút này chủ động đề nghị đội bóng cho phép đến chơi ở một đội bóng khác. Trước tình hình này, cũng chẳng dễ dàng để Quảng Nam đồng ý. BLĐ đội bóng nhất quyết áp dụng đúng những điều khoản trong hợp đồng, nếu muốn ra đi Claudevir sẽ phải bồi thường.

Việc vắng mặt các cầu thủ trên phần nào sẽ làm giảm đi chất lượng của giải đấu. Nhưng biết đâu được, đó sẽ là cơ hội để các cầu thủ nội có nhiều đất diễn hơn, phát huy được nhiều khả năng của bản thân hơn nữa.