V-League 2018 đón chào nhiều tân HLV

Sẽ có tới 5 đội bóng thay đổi HLV trưởng sau khi V-League 2017 kết thúc, điều này đang mang lại cho khán giả những hi vọng về một mùa giải 2018 mới mẻ và hấp dẫn hơn.

Phải tới tháng 3 năm sau V-League mới trở lại, nhưng ngay thời điểm này, nhiều đội bóng đã có những chuẩn bị cho mùa bóng mới bằng việc kiếm tìm những gương mặt phù hợp nắm giữ trọng trách cầm quân. Dự là mùa giải sắp tới, sân chơi V-League sẽ đón nhận nhiều "cơ gió lạ" từ trên băng ghế huấn luyện.

Có thể nói HAGL chính là đội bóng mở đầu cho phong trào này. Mùa giải 2017 mặc dù chưa kết thúc những họ đã quyết định thay tướng. HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã được thay thế bằng HLV Dương Minh Ninh (trợ lí của ông Tuấn trước đó), nhưng thực tế, người chịu trách nhiệm nhiều nhất về chuyên môn lại là chuyên gia người Hàn Quốc Chung Hae-seong, ông đảm nhiệm vị trí Giám đốc kĩ thuật của đội bóng phố Núi.

HAGL kí hợp đồng với chiến lược gia Hàn Quốc.

Kế bước HAGL, quyền chủ tịch Lê Công Vinh cũng đã chấm dứt hợp đồng với HLV Alain Fiard và mời về HLV Toshiya Miura, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam.

HLV Lê Huỳnh Đức cũng chính thức nói lời chia tay Đà Nẵng sau nhiều năm gắn bó, nhưng ông không ra đi giữa chừng mà đồng hành với đội bóng cho tới hết vòng đấu cuối. Hiện đội bóng sông Hàn vẫn chữa công bố danh tính của người cầm quân tiếp theo. Mới đây, Giám đốc điều hành của đội bóng, ông Bùi Xuân Hòa khẳng định CLB sẽ nhanh chóng tìm "tướng" để bắt tay vào kế hoạch cho mùa giải năm sau.

Ngoài HLV Huỳnh Đức, HLV Petrovic của FLC Thanh Hóa và HLV Vũ Quang Bảo của XSKT Cần Thơ cũng nói lời chia tay sau vòng đấu cuối cùng. Tính ra, sẽ có 5 đội bóng thay HLV mới trước khi mùa giải 2018 bắt đầu. Đây là con số lớn nhất từ khi bóng đá Việt Nam bước lên tầm chuyên nghiệp.

Sau hơn một thập kỉ gắn bó, HLV Huỳnh Đức chia tay với bóng đá Đà Nẵng.

Một vài nguồn tin đang cho rằng HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ làm việc với đội bóng ở mùa giải tới. Đây là thông tin chưa được xác nhận, nhưng nếu đúng như vậy thì cũng không có gì quá ngạc nhiên. Thực tế thì đội bóng xứ Thanh đã từng đạt thỏa thuận với HLV người Nghệ An ở mùa 2016, nhưng thời điểm đó ông Thắng lại nhận được lời mời từ VFF lên dẫn dắt ĐTQG, chính vì vậy hai bên chưa thể về chung một mái nhà. Hiện tại HLV Hữu Thắng đang hoàn toàn tự do và ông có thể chấp nhận đề nghị và về làm việc ở Thanh Hóa. 

Kể từ khi được lãnh đạo bởi bộ máy mới, có thể thấy rõ những sự thay đổi tích cực từ đội bóng HAGL. Các hoạt động từ tập luyện cho tới sinh hoạt đều được quy hoạch lại theo cách cực kì chuyên nghiệp vầ đội bóng phố Núi đã có được những kết quả tốt ở 5 vòng đấu cuối cùng (thắng 3, thua 1, hòa 1). Theo Giám đốc Chung Hae-seong, nếu mọi thứ đi đúng lộ trình, HAGL sẽ thể hiện bộ mặt hoàn toàn mới ở mùa giải tới.

HLV Miura tái ngộ Công Vinh ở TPHCM từ mùa 2018.

TPHCM cũng đang được sắp xếp lại để ổn định. Người ta tin rằng với triết lý kỷ luật, giáo án thiên về thể lực của HLV Miura sẽ giúp ích rất nhiều và giúp TPHCM cải thiện nhiều trong thời gian tới.

SHB Đà Nẵng và XSKT Cần Thơ với hi vọng nâng tầm, nhiều khả năng cũng nhắm tới những cái tên chất lượng. Việc có tới 5 đội bóng thay tướng mặc dù là một việc không được mọi người mong muốn, nhưng nó cũng có những mặt tích cực, những HLV mới sẽ đem đến sự thay đổi cho mỗi đội bóng, đồng thời sẽ đem đến những nét mới cho giải đấu vốn đang đi vào sự nhàm chán và cũ kĩ.