V-League 2018: Cuộc chiến nhóm cuối đã vào hồi gay cấn

Một điều khá lạ ở V-League hiện tại đó là những đội bóng xếp cuối cùng lại là những đội bóng có "máu mặt" từ trước đến nay.

Sau 7 vòng đấu, BXH V-League đang chứng kiến những kết quả bất ngờ. 5 đội bóng đang xếp từ dưới lên lần lượt là: Nam Định, SLNA, Sài Gòn, SHB Đà Nẵng và Quảng Nam. Sẽ không bất ngờ khi tân binh Nam Định xếp chót bảng, nhưng những cái tên như Đà Nẵng, SLNA hay thậm chí nhà ĐKVĐ Quảng Nam lại đang đứng ở top dưới điều này khiến cho người hâm mộ cảm thấy phần nào thất vọng.

Có thể thấy nhà ĐKVĐ Quảng Nam đang ngày một đánh mất chính mình, họ dễ dàng để các đội bóng khác bắt bài và khai thác những điểm yếu. Nhưng có lẽ điều khiến người ta cảm thấy không hài lòng chính là tâm lí có phần tự mãn của các cầu thủ sau một mùa bóng quá thành công, ý chí chiến đấu của họ không còn được như mùa trước và dường như khát khao bảo vệ chức vô địch cũng chẳng còn. Trong 3 trận đấu gần nhất, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc lần lượt thắng Hải Phòng, hòa Khánh Hòa và thua Bình Dương.

Đà Nẵng dưới bàn tay của HLV Minh Phương vẫn chưa xác định được con đường đi đúng đắn, dẫu biết rằng mục tiêu của họ mùa giải năm nay chỉ là trụ hạng, nhưng những gì thể hiện trong thời gian qua khiến người hâm mộ chẳng mấy yên tâm. Trong lối chơi của SHB Đà Nẵng, chiến thuật không phải là điểm yếu nhất mà chính là bản lĩnh, không ít trận đấu họ tự để thua vì bản lĩnh yếu kém. 

SLNA thì gây thất vọng hoàn toàn, họ sở hữu những hảo thủ của ĐTQG nhưng không thể hiện được một bộ mặt khả quan nào trong suốt các vòng đấu vừa qua. Còn Sài Gòn FC, họ ở vị trí như này là điều dễ hiểu bởi sự ra đi của hàng loạt trụ cột và HLV Nguyễn Đức Thắng, tuy nhiên đội khung của đội bóng vẫn còn và họ có thể ổn định lại trong thời gian tới.

Nói thế để thấy tình hình hiện tại, còn V-League giờ này mới chỉ bắt đầu và chắc chắn kể từ vòng đấu thứ 8 tới các đội bóng sẽ phải quyết liệt hơn để thoát khỏi những vị trí phía dưới. Cuối tuần này SLNA sẽ đối đầu với Quảng Nam, Sài Gòn FC đón tiếp Sanna Khánh Hòa và SHB Đà Nẵng đụng TPHCM. Lịch thi đấu này được đánh giá là có phần khó khăn và các đội bóng kể trên sẽ khó thoát khỏi cảnh nhóm cuối. Nhưng một vòng đấu không nói lên điều gì, quan trọng là trong thời gian tới họ đều phải cố gắng giành những kết quả thật tốt.

Theo ý kiến của HLV Quang Huy cho rằng, anh cho rằng khoảng cách trình độ giữa các đội ở V-League không quá lớn, nên những biến động trên bảng xếp hang sẽ xuất hiện nhiều: "Nhìn vào sự chênh lệch điểm số ta thấy đội thứ tư cũng chỉ hơn đội áp chót 4 điểm. Thế nên, chỉ cần một hai kết quả tốt, các đội nhóm cuối sẽ thăng tiến mạnh mẽ". Anh dự đoạn Nam Định sẽ khó có thể cạnh tranh với các đội bóng còn lại, và tấm vé đã play-off sẽ khả năng cao thuộc về SHB Đà Nẵng.