UFC: Ra đòn phạm luật vẫn có chiến thắng

Trận đấu chính tại sự kiện UFC on Fox 28 đã kết thúc với một kết quả mang lại nhiều tranh cãi.

Ngỳ 25/2 vừa qua, trận đấu quan trọng nhất tại sự kiện UFC on Fox 28 đã diễn ra giữa hai võ sĩ Josh Emmett và Jeremy Stephens.

Tính chất hấp dẫn xuất hiện ngay từ những phút đầu tiên khi mà các võ sĩ đều chủ động tung ra những đòn tấn công. Khán giả theo dõi trận đấu trực tiếp cảm thấy vô cùng phấn khích với những conbo đòn đáp trả từ cả hai phía. Nếu Emmett có 2 cú đấm chính xác, thì Stephens cũng tung ra cú móc ngược khiến đối thủ rụng rời. Và ở cuối hiệp 1, Emmett tạm thời chiếm ưu thế khi tung ra đòn đánh khiến đối thủ phải nằm sàn.

Khi trận đấu tiếp tục bước vào hiệp hai, lúc này Jeremy Stephens chủ động đáp trả lại mạnh mẽ, những pha ra đòn liên tiếp của anh đã "trả đũa" thành công và khiến Emmett ngã ngửa. Nhân cơ hội này, Stephens tiếp tục tung ra liên hoàn đòn khiến đối thủ không thể chống đỡ. Với một cú móc và hai pha chỏ, anh đã hạ gục hoàn toàn Emmett. Trận đấu kết thúc tại thời điểm 1 phút 53 giây của hiệp 2.

Tuy nhiên, khi quay chậm lại các pha ra đòn củ Jeremy Stephens, rất nhiều những cú đánh lỗi bị phát hiện. Cụ thể, Stephens đã có tổng cộng 3 pha đánh phạm luật khi hai lần đánh vào gáy (vị trí cấm) của đối thủ, và đặc biệt là pha lên gối khiến đối thủ nằm sàn. Ấy vậy mà trọng tài chính vẫn để trận đấu tiếp tục và công nhận chiến thắng cho Jeremy Stephens. Anh nhận phần thưởng trị giá lên tới 50 nghìn đôla từ UFC cho danh hiệu "màn trình diễn của đêm".

Tình huống lên gối phạm quy của Jeremy Stephens.

Sau trận đấu, chính bình luận viên  - cựu võ sĩ Daniel Cormier đã lên tiếng vì những pha ra đòn phạm quy, thậm chí không ít những võ sĩ tên tuổi của MMA như Chamatkar Sandhu, Steven Marrocco, Ariel Helwani... cũng đồng tình với điều này.

Theo nhiều nguồn tin ở Mỹ, đại diện phía võ sĩ Josh Emmett đã gửi yêu cầu hủy kết quả trận đấu tới Ủy ban Boxing bang Florida