U23 Việt Nam tìm cách thích ứng với "bão chấn thương"

Vì nhiều yếu tố, hiện có khá nhiều cầu thủ U23 Việt Nam không may gặp chấn thương và điều này đang đẩy HLV Park Hang-seo vào những tình thế khó.

Đôi tuyển U23 Việt Nam đã được tập trung gần 1 tuần nay để chuẩn bị cho giải giao hữu M150 ở Thái Lan và sau đó là vòng chung kết U23 châu Á. Tân HLV Park Hang-seo đã có những kế hoạch rất kĩ lưỡng cho những chiến dịch lần này, ông gọi lên tới 34 cầu thủ để tạo cơ hội cho các tài năng được khai thác, đồng thời có thêm điều kiện để tuyển chọn kĩ lưỡng nhất những nhân tài.

Thế nhưng dự định của ông thầy người Hàn lại không mấy suôn sẻ. Lần tập trung này cũng là thời điểm mà V-League 2017 vừa mới kết thúc, nhiều chân sút đang không có được thể lực tốt, thậm chí còn có những trường hợp chấn thương. Những cái tên đã dính chấn thương trước khi hội quân cùng các đồng đội bao gồm: Phí Minh Long, Đông Triều, Tiến Dũng và Tuấn Anh. Và cho tới thời điểm này, danh sách ấy lại được nối dài ra thêm Hà Đức Chinh, Thanh Thịnh, Hữu Dũng và Tiền Linh (tiền đạo vừa được bổ sung cũng không may gặp chấn thương). Hiện tại, tấ cả các cầu thủ này đang tập những giáo án riêng cùng với sự hỗ trợ của các bác sĩ để bảo đảm an toàn.

Một số cầu thủ không may gặp phải chấn thương trong tập luyện.

Để đối phó với tình hình hiện tại, HLV Park đang rất cẩn trọng trong việc áp dụng những giáo trình tập luyện. Trong buổi tập mới nhất, chiến lược gia người Hàn Quốc chia quân thành 2 đội theo tình hình sức khỏe. Theo đó một nhóm tập chiến thuật và phần còn lại rèn thể lực.

Nhận thức được việc các cầu thủ vừa trải qua một mùa giải đầy mệt mỏi, HLV Park trong những ngày đầu chủ yếu chú trọng vào những bài thể lực. Thế nhưng trong những buổi tập vừa qua, các cầu thủ vẫn chưa tỏ ra thực sự năng động. Có lẽ trong những ngày tới tình hình sẽ được cải thiện ngày một tốt hơn. Sau buổi tập chiều qua, tiền vệ Đức Huy đã được cử làm nhiệm vụ trả lời phỏng vấn báo chí, theo anh, khâu thể lực vẫn là điều kiện quan trọng nhất nhất mà các tuyển thủ U23 Việt Nam cần rèn luyện do những đối thủ sắp tới đều có nền tảng thể chất vượt trội.

HLV Park Hang-seo đang hướng tới một lối chơi đa dạng cho đoàn quân của ông. Ngoài sơ đồ 4-2-3-1 quen thuộc đang được "mài" cho sắc, thì chiến lược gia người Hàn cũng đã sử dụng nhiều sơ đồ như 3-5-2 và 4-1-4-1. Đây là việc làm rất đúng đắn, giúp các cầu thủ năng động hơn rất nhiều và không bị quá phụ thuộc vào một thứ.