U20 Việt Nam sẵn sàng với U20 New Zealand

2 ngày nữa U20 Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên ở U20 World Cup với các cầu thủ U20 New Zealand, HLV Hoàng Anh Tuấn đã xác định được bộ khung và các phương án đối đầu trước đối thủ.

U20 Việt Nam đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trong chuyến đi tới Hàn Quốc lần này, giờ đây cả đội chỉ còn chờ ngày ra sân thi đấu. HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ rằng ông đã tìm được bộ khung ưng ý nhất cho U20 Việt Nam trong trận đấu với U20 New Zealand sắp tới. Giờ đây toàn đội chỉ tập những bài duy trì, phối hợp với nhau cho thêm nhuần nhuyễn.

U20 Việt Nam sẵn sàng cho giải đấu.

Trong buổi tập sáng qua, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chia đội ra đấu đối kháng. Dường như các cầu thủ mặc áo bib chính là những người sẽ xuất phát ở đội hình chính. Cụ thể: Tiến Dũng làm nhiệm vụ ở khung gỗ. Phía hàng thủ thì Tấn Tài được đưa ra đá hậu vệ phải nhường chỗ cho cặp trung vệ Đình Trọng - Tấn Sinh, Phan Văn Hậu đá hậu vệ trái. Trọng Đại được xếp vào vị trí sở trường tiền vệ trung tâm, cao hơn anh là Quang Hải và Hoàng Nam. Văn Hào và Minh Dĩ sẽ đảm nhiệm lần lượt các cánh phải và trái. Hai cầu thủ cao nhất là Văn Bình và Hà Đức Chinh.

Chắc chắn chiến thuật mà HLV Hoàng Anh Tuấn áp dụng sẽ là lối chơi phòng ngự phản công, trước những đối thủ tầm cỡ thì "bộ tứ hàng thủ" bao gồm Tấn Tài - Tấn Sinh - Đình Trọng - Văn Hậu sẽ phải hoạt động rất nhiều. Trọng Đại cũng đảm nhiệm một vị trí khá nặng nề, anh sẽ phải đánh chặn từ xa các trung vệ cao to của đối phương. Nhìn chung các cầu thủ này đều là những người có thể hình, thể lực tốt của U20 Việt Nam nên được hi vọng sẽ tạo nên một hàng thủ vững chãi.

Trong buổi tập sáng qua, sau khi kết thúc công việc cùng các học trò, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã chia sẻ với báo chí những nhìn nhận của ông về U20 New Zealand. Ông Tuấn cho biết: "Họ là đội bóng có thể hình cao lớn, nhất là các cầu thủ tấn công, điểm mạnh của họ sẽ là tranh chấp bóng tốt cả tầm cao lẫn tầm thấp. Chắc chắn trong trận đấu tới vũ khí bóng dài sẽ được tận dụng". Nắm được những điểm mạnh của đối phương, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những đấu pháp: "“Hai hậu vệ biên, tiền vệ trung tâm của chúng ta có nhiệm vụ hạn chế các pha treo bóng bổng của đối thủ. Có làm được điều này thì mới hi vọng chia cắt được các tiền đạo, tiền vệ của họ. Bên cạnh đó, mình phải phá quyền kiểm soát bóng của họ, bẻ gãy các đường phối hợp nhóm."

"Điều tôi băn khoăn lúc này chính là kết quả trận đấu, nhưng ở đấu trường như thế này thì một trận hòa cũng là thành công rồi" - ông Tuấn khẳng định.

U20 New Zealand được đánh giá là đối thủ "dễ thở" nhất cho U20 Việt Nam ở bảng E. Hai đối thủ còn lại là U20 Pháp và U20 Honduras là những đội bóng mạnh cả về thể lực lẫn chiến thuật, chính vì vậy, có được kết quả tốt ở trận ra quân sẽ là lợi thế cho U20 Việt Nam. Trong những ngày qua, U20 New Zealand tỏ ra khá kín tiếng, họ duy trì 2 buổi tập/ ngày, với cường độ như vậy thì ai cũng có thể hiểu quyết tâm của họ lớn thế nào. Tuy nhiên, những gì mà ông Tuấn chia sẻ cũng khiến người hâm mộ của U20 Việt Nam phần nào. Đây là lần đầu tiên được góp mặt ở sân chơi lớn, hãy chờ xem màn thể hiện của các cầu thủ trẻ.