Tuyển U23 Việt Nam đón nhận tin xấu từ Hồng Duy

Trong buổi tập cuối tuần qua, Nguyễn Phong Hồng Duy bất ngờ dính chấn thương và phải bỏ dỡ buổi tập, có thể chấn thương này sẽ khiến cơ hội tham dự ASIAD của cầu thủ HAGL không còn nhiều.

Ngày 28/7 vừa qua, HLV Park Hang-seo đã áp dụng bài tâp chống bóng bổng và rèn luyện những tình huống cố định cho học trò vào buổi sáng, đến chiều thì toàn đội đã bước vào các bài kiểm trả về thể lực để chiến lược gia người Hàn Quốc chọn lựa. Hai nội dung được HLV Park kiểm tra ngày hôm đó là chạy nước rút và chạy bền.

Trong buổi chiều ngày hôm đó, BHL của U23 Việt Nam cũng đã sử dụng nhiều những thiết bị điện tử để đo đạc các chỉ số về sức khỏe cho các cầu thủ. Đây là một trong những lần đầu tiên mà các cầu thủ được trải nghiệm những thiết bị tối tân hàng đầu hiện nay.

Trong buổi chiều ngày hôm đó, HLV Park đã áp dụng những bài kiểm tra mang độ khó cao, khá khắc nghiệt cho các cầu thủ. Ở nội dung chạy nước rút, HLV Park sử dụng bài chạy 30m với thời gian tiêu chuẩn là 4 giây, các tuyển thủ được chia làm hai tốp và mỗi người có hai lượt chạy để chọn ra kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên thật không may, trong lượt chạy đầu tiên thì Nguyễn Phong Hồng Duy đã dính chấn thương. Ngay lập tức anh phải nhờ đến sự chăm sóc của các bác sĩ. Sau thời gian xem xét tình hình, các bác sĩ báo cáo lại rằng Hồng Duy không thể tiếp tục bài kiểm tra và cầu thủ của HAGL đã phải rời khu tập luyện trên vai của Bùi Tiến Dũng.

Theo chia sẻ của HLV Lê Quang Long thì nhiều khả năng tiền vệ của HAGL bị rách cơ đùi sau và cần tới 2-3 tháng để bình phục. Đây là một tin buồn đối với Hồng Duy nói riêng và cả U23 Việt Nam nói chung, với khoảng thời gian đòi hỏi dài như vậy thì rất có thể hậu vệ này sẽ vắng mặt ở kì ASIAD 2018.

Ngoài bài chạy nước rút để kiểm tra tốc độ, các cầu thủ còn phải trải qua bài tập kiểm tra sức bền, với việc phải chạy liên tục nhiều vòng (1/4 sân). Đây cũng là bài tập để BHL kiểm tra nhịp tim của các cầu thủ để có hướng điều chỉnh cho từng người sau khi có thông số được ghi chép cẩn thận.

Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam) và Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội) là những cầu thủ đạt thành tích rất cao trong bài kiểm tra sức bền lần lượt là 21 phút và 20 phút. Trong khi đó, Công Phượng mới trở lại sau chấn thương nên chỉ duy trì được hơn 12 phút, xấp xỉ thành tích của Quang Hải. Trung vệ Đình Trọng vẫn phải tập riêng và theo dự đoán của bác sĩ người Hàn Quốc, Choi Yu-Young thì cầu thủ này có thể trở lại trong 2 ngày tới.