Tự ý bỏ cuộc, Kyrgios tiêp tục nhận án phạt

Hành động tự ý bỏ cuộc giữa chừng ở vòng 1 Shanghai Masters của "trai hư" người Úc đã khiến anh một lần nữa phải trả giá.

Khán giả ở Thượng Hải đã phải thất vọng khi đến xem trận đấu giữa Steve Johnson và Nick Kyrgios. Sau khi để thua set đầu với tỉ số 7-6 và set đấu thứ hai đang diễn ra, Nick Kyrgios đã tạm dừng trận đấu một lúc rồi thản nhiên tới bắt tay đối thủ và trọng tài để kết thúc. Trước khi tự ý rút lui, tay người Australia đã thể hiện sự tức giận với những quyết định của trọng tài Murphy. Ở loạt tie-break, Kyrgios cũng bị trọng tài phạt 1 điểm vì văng tục.

Mặc dù sau khi về nhà, tayv ợt người Úc đã lên tiếng xin lỗi khán giả và giải thích nguyên nhân là do anh gặp những cơn đau dạ dày và chấn thương ở cánh tay, nhưng điều này không khiến anh tránh được án phạt của Liên đoàn Quần vợt Thế giới (ITF).

Theo đó, tay vợt này sẽ phải nộp phạt 10.000 USD do tự ý bỏ dở trận đấu. Bên cạnh việc nộp phạt, "trai hư" người Úc sẽ phải nói lời chia tay với khoản tiền thưởng 21.085 USD vì không đến gặp bác sĩ sau khi rút lui khỏi sân đấu. Theo luật của ATP, một tay vợt muốn từ bỏ trận đấu giữa chừng bắt buộc phải được một bác sĩ kiểm tra nếu thật sự bị thương.

Đây không phải là lần đầu tiên tay vợt người Australia "làm trò" trên sân đấu và phải nhận án phạt. Người ta đang dần chán ngán với tay vợt "lắm tài nhiều tật" này.