Truyền thông Anh tung bằng chứng UEFA cố tình sắp xếp kết quả bốc thăm

Những kết quả trong buổi bốc thăm ngày hôm qua dường như chỉ để thỏa mãn những mong muốn của bộ máy quyền lực chứ không phải là một sự ngẫu nhiên.

Trước khi lễ bốc thăm vòng bán kết Champions League 2017/18 diễn ra, nhiều thông tin đồn đoán rằng sẽ là những cặp đấu Liverpool - Roma và Real Madrid - Bayern Munich. Và rồi cuối cùng, những sự suy đoán đó đã trở thành sự thật.

Ngay sau khi mọi thứ đượ công bố, báo chí Anh đã tung ra một loạt những bằng chứng về việc có sự sắp đặt của bàn tay UEFA. Hai tờ báo lớn là Daily Mail và The Sun đều đồng loạt khẳng định kết quả này đã có từ trước, và những gì diễn ra ở Thụy Sĩ chỉ là một màn kịch dựng lên cho người hâm mộ toàn cầu chứng kiến. Họ cho rằng việc Roma và Liverpool bất ngờ lọt sâu khiến giải đấu có phần kém sức hút, vì vậy BTC cần tạo một cú hích cho giải đấu thu hút khi để để Real và Bayern đại chiến, và trận chung kết sẽ thật hoàn hảo khi Real với Liverpool gặp nhau. 

Daily Mail vạch trần UEFA kém trung thực.

Tờ Daily Mail đã tung ảnh chụp màn hình về email mà đội AS Roma gửi để hướng dẫn những khán giả mua vé. Rõ ràng thứ sáu mới xác định được đối thủ, nhưng họ đã bán sẵn vé đấu với Liverpool vào... thứ năm. Đã có những lí giải từ phía Roma, họ cho rằng đó là những trục trặc kĩ thuật khi cập nhật thông tin bừa bãi, không chính xác. Tuy nhiên lời giải thích này không khiến người ta cảm thấy thuyết phục.

Roma đã bán vé đấu với Liverpool trước khi biết kết quả một ngày.

Tờ The Sun thì "đào" lại quá khứ. Còn nhớ năm 2016, cựu danh thủ Roberto Carlos thực hiện lễ bốc thăm chia bảng. Trước ống kính truyền hình, Carlos cầm một quả bóng có chứa lá thăm một đội bóng lên trong vài giây, sau đó lại thả xuống để chọn một quả bóng khác. Đã có những cáo buộc rằng các quả bóng này đều có dấu hiệu nhận diện nhờ nhiệt độ bên trong, người bốc thăm chỉ cần cầm vào là cảm nhận được độ nóng/lạnh đã sắp xếp từ trước.

Những quả bóng có dấu hiệu nhận biết bằng nhiệt độ.

Sau khi những bằng chứng này được đưa ra, phần đông khán giả cảm thấy thất vọng. Bởi chỉ đơn giản như việc bốc thăm chia bảng mà UEFA cũng nhúng tay vào, thì các trận đấu lớn liệu có vắng bóng đôi tay bí mật hay không.

Giorgio Marchetti, một quan chức của UEFA cho rằng những cáo buộc trên là bịa đặt không có cơ sở, những gì diễn ra trong lễ bốc thăm là hoàn toàn chính xác: "Đó là một trò đùa, những danh thủ mà chúng tôi mời đến không bao giờ làm những việc thiếu trung thực".

Càng ngày UEFA càng cho thấy nhiều dấu hiệu mập mờ, từ những việc bốc thăm cho tới những diễn biến trên sân. Tất nhiên, "một lần mất tín vạn lần mất tin", UEFA chắc chắn sẽ không phải là một hình ảnh nghiêm túc trong cái nhìn của khán giả.