Trước vòng cuối NHA: Man City hướng tới kỉ lục, Chelsea chờ phép màu

Một vòng đấu không có quá nhiều điều để chờ đợi, chỉ có Chelsea là đội đang cảm thấy nóng ruột nhất lúc này khi mà quyền tự quyết không nằm trong tay.

Man City hướng tới kỉ lục 100 điểm

Cuối tuần này thầy trò HLV Pep Guardiola sẽ hành quân tới sân của Southampton. Nếu giành được chiến thắng, họ sẽ trở thành đội bóng có số điểm cao nhất lịch sử giải đấu.

Có lẽ mục tiêu 3 điểm sẽ chẳng mấy khó khăn khi mà Southampton đang gần như sẽ trụ hạng thành công. Hiện Southampton đang đứng thứ 17 và hơn Swansea đứng ngay sau 3 điểm. Hiện Southampton đang có hiệu số là -18, họ sẽ phải thua rất đậm và Swansea cũng sẽ phải thắng Stoke (đã xuống hạng) với một tỉ số tương tự thì hai vị trí này mới có thể hoán đổi cho nhau.

Có thể sẽ là một chiến thắng vừa đủ để trận đấu kết thúc theo hướng "vẹn cả đôi đường". Man City sẽ hướng tới điểm số thứ 100 để đi vào lịch sử. Có thể trận này Pep sẽ tung ra một đội hình không phải mạnh nhất, các trụ cột sẽ được nghỉ sớm để dưỡng sức cho lần trở về tập trung ĐTQG.

Chelsea chờ phép màu

Sau trận hòa 1-1 trước Huddersfield hồi giữa tuần, cánh cửa top 4 của Chelsea ngày một hẹp lại. Ở vòng đấu cuối cùng này, nhiệm vụ của họ sẽ phải vừa thắng Newcastle lại vừa mong Liverpool thua Brighton.

Tottenham đã chắc một suất trong top 4 từ giữa tuần, và giờ The Kopp chỉ cần không thua ở trận đấu này là họ sẽ có vé dự Champions League mùa sau. Chelsea giờ chẳng biết làm gì ngoài mong chờ Brighton có thể làm được một kì tích. Điều này là không hề dễ dàng bởi Liverpool họ cũng nhận thức được tương lai tăm tối nếu để sảy chân, thêm vào đó chiến thắng bất ngờ trước MU hồi giữa tuần đã giúp Brighton trụ hạng thành công và họ đấu trận này cũng chỉ mang tính thủ tục.

Liverpool có lẽ trận này sẽ chơi với tinh thần "đánh nhanh thắng nhanh". Nhiều trụ cột của họ chấn thương khiến HLV Klopp không thể xoay vòng, đội hình đã tỏ ra khá mệt mỏi và họ nên quyết định nhanh trận này. Sau đó, sẽ có 2 tuần nghỉ ngơi cho đoàn quân áo đỏ trước khi bước vào trận chung kết Champions League với Real Madrid.

Có lẽ đoàn quân của HLV Conte giờ nên hướng tới trận chung kết cúp FA với MU sắp tới. Nhưng biết đâu đấy, dù chỉ là 1 tia hi vọng le lói thì vẫn cứ hi vọng.