Trước vòng 7 Nutri Cafe V-League 2018: Vòng đấu nhiều thú vị

FLC Thanh Hóa, Hải Phòng hay TP.HCM là những đội bóng đang gặp khó khăn, họ đang rất muốn có được chiến thắng để đi qua giai đoạn hiểm nguy. Trong khi đó Cần Thơ cũng đang muốn chứng tỏ họ xứng đáng với vị trí số 3 hiện tại.

FLC Thanh Hóa là đội bóng bước vào mùa giải 2018 với tham vọng vô địch rất lớn, tuy nhiên họ đang gặp không ít những thách thức. Dẫu vậy, cuộc chơi mới chỉ bắt đầu và thời điểm này là vẫn chưa muộn để đội bóng này vực dậy mọi hi vọng. Cuối tuân này, đội bóng xứ thanh sẽ tiếp đón Sài Gòn FC trên sân nhà, và nếu muốn thắp lên hi vọng cạnh tranh ngôi vô địch thì họ phải cố gắng giành được 3 điểm.

Về tương quan lực lượng, Thanh Hóa được đánh giá cao hơn. Nhưng điểm đặc biệt ở trận đấu này đó là màn chào sân của tân HLV Nguyễn Đức Thắng, và ở ngày ra mắt khán giả ông Thắng sẽ đối đầu với đội bóng cũ. Sài Gòn FC được xem như "máu thịt" của HLV Đức Thắng, chính ông là người gây dựng lên những nền móng trong lối chơi, để đến bây giờ HLV Tài Em kế thừa và phát huy điều đó. Người ta đang chờ đợi đứng trước "con đẻ" của mình, cựu hậu vệ của ĐTVN sẽ làm những gì.

Vòng đấu này cũng là vòng đấu quan trọng của Hải Phòng nói chung và HLV Trương Việt Hoàng nói riêng. Hiện ông Hoàng đang bị giám sát rất chặt chẽ bởi GĐKT Ngô Quang Trường, thời gian này HLV Việt Hoàng phải cho thấy được cái tài cầm quân nếu không muốn phải đón nhận một kết quả tồi tệ.

Hải Phòng sẽ tiếp đón SHB Đà Nẵng, toàn đội đang có được một tinh thần khá thoải mái sau chiến thắng 1-0 trước TPHCM ở vồng đấu trước. Trong khi đó thì Đà Nẵng lại trái ngược hoàn toàn, hai trận thua liên tiếp ở hai vòng đấu vừa qua chắc chắn sẽ có những ảnh hưởng không mấy tích cực tới tinh thần toàn đội. Với lợi thế tâm lí và sân nhà, Hải Phòng có thể tiếp tục ghi điểm?

TPHCM được đánh giá là gặp khó khăn nhất trong số các đội chủ nhà ở vòng 7 khi phải tiếp đón Hà Nội FC. TPHCM đang trong thời điểm phải đối mặt với nhiều áp lực nhiều phía khi mới đây quyền chủ tịch Lê Công Vinh đã xin từ chức, các cổ động viên thì nghi ngờ về sức mạnh toàn đội... Trong khi đó Hà Nội FC chắc chắn đã rút ra được những bài học sau trận hòa ở vòng 6. Và vòng đấu này, khao khát chiến thắng của đội quân HLV Chu Đình Nghiêm là rất cao để họ có thể bảo vệ được vị trí dẫn đầu BXH.

Đội bóng đang gây bất ngờ nhất ở V-League 2018 là XSKT Cần Thơ. Không phải là một tập thể có sức mạnh vượt trội, nhưng kể từ khi HLV Đinh Hồng Vinh dẫn dắt, Cần Thơ đã thay đổi một bộ mắt mới, từ một đội bóng được đánh giá là sẽ cạnh tranh một suất trụ hạng mà giờ đây họ lại đứng trong top những đội dẫn đầu. Và cuối tuần này, Cần Thơ sẽ tiếp đón Than Quảng Ninh, đây là một đội bóng mạnh, nhưng khả năng chiến thắng của Cần Thơ là coskhi mà Quảng Ninh không có được sự phục vụ của hai trụ cột là Hải Huy và Hồng Quân. Nếu giành được 3 điểm ở trận đấu này, Quảng Ninh sẽ cho thấy họ xứng đáng được đứng ở vị trí như hiện tại.