Trước vòng 28 Bundesliga: Bayern mong mở hội trên sân nhà

18 năm rồi Bayern Munich mới có cơ hội ăn mừng chức vô địch sớm trên sân nhà, tuy nhiên họ không thể tự quyết điều này.

Bayern Munich là một thế lực ở Bundesliga, điều này được khẳng định bởi 27 chức vô địch mà đội bóng này giành được trong lịch sử. Tuy nhiên, Hùm xám có rất ít cơ hội ăn mừng ngôi vương ở trên sân nhà. Lúc thì họ đăng quang trên sân khách, lúc thì... chưa đấu đã đăng quang rồi. Chính xác là 18 năm Bayern và những fan ruột chưa được nếm vùi vô địch trọn vẹn, lần cuối cùng Bayern vô địch trên sân nhà là sau chiến thắng 3-1 trên sân nhà cũ Olympiastadion vào ngày 20/5/2000.

Mùa bóng năm nay, Bayern Munich khả năng cao sẽ tiếp tục vô địch. Họ đang thống trị tuyệt đối ở sân chơi quốc nội. Vòng đấu thứ 27, đoàn quân của HLV Jupp Haynckes đã có cơ hội ăn mừng chức vô địch trên sân nhà ở vòng 28 nếu chiến thắng trên sân của RB Leipzig, song song với đó là Schalke lẫn Dortmund không chiến thắng thắng. Tuy vậy mọi chuyện lại hoàn toàn ngược lại, Bayern thất thủ và hai đội bóng đang bám đuổi là Schalke và Dortmund chiến thắng tưng bừng. Thất bại này không ảnh hưởng gì mấy đế cuộc đua vô địch, nhưng Bayern mất đi quyền tự quyết ở vòng đấu thứ 28 cuối tuần này.

Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là Bayern không còn cơ hội. Cuối tuần này, họ có thể ăn mừng ngay trên sân Allians Arena nếu họ thắng "kình địch" Dortmund, đồng thời Schalke không thắng trong trận đấu với Freiburg. 

Bayern phải chiến thắng Dortmund, đó là điều kiện cần. Một nhiệm vụ có lẽ chẳng quá khó với đoàn quân của HLV Heynckes, họ vượt trội hoàn toàn so với đối thủ. Ở 3 lần gặp nhau trong năm nay, tại Siêu Cúp Đức, Bundesliga và Cúp Quốc gia Đức thì cả 3 lần đội bóng xứ Bavaria đều giành chiến thắng.

Nhưng điều kiện đủ là Schalke không có chiến thắng trước Freiburg, điều này e rằng khó. Hiện Schalke đang có phong độ cao và họ không ngừng nuôi hi vọng bám đuổi thành công, họ cần phải có những chiến thắng trong các vòng đấu còn lại và trông chờ vào việc Bayern để xảy chân như tuần trước. Đấu với Freigurg trên sân nhà, chắc chắn đoàn quân của HLV Domenico Tedesco sẽ không "nương tay". Tuy nhiên, các chiến thắng liên tiếp của Schalke gần đây đều là những chiến thắng "thót tim", chứng tỏ sức mạnh của họ vẫn chưa ổn định, Bayern hoàn toàn có thể hi vọng vào một sự sảy chân.

Theo lịch thì Schalke sẽ thi đấu trước, đây sẽ là thuận lợi cho Bayern, khi có thể nắm được kết quả và biết mình phải làm gì.