Trước khi giành đai WBC, Trần Văn Thảo đã có những gì

Trần Văn Thảo có hiệu suất toàn thắng kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp, một thành tích mà đến những tay đấm hàng đầu còn mong muốn.

Trần Văn Thảo đang là cái tên "hot" nhất làng Võ thuật Việt Nam những ngày này. Từ một anh chàng trông có vẻ ngoài mảnh khảnh, ấy thế mà lại là tay đấm đầu tiên của nước nhà đủ điều kiện tham dự trận đấu tranh đai WBC châu Á. Và chiều qua, chỉ mất có 13 giây Thảo đã hạn knock-out đối thủ người Indonesia để trờ thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên có được đai vô địch của quyền anh nhà nghề quốc tế.

Trần Văn Thảo mới đây đã sở hữu đai WBC trấn động Châu Á.

Trước trận tranh đai WBC, dường như rất ít người biết đến Trần Văn Thảo là ai, nhưng với những người đã biết đến Thảo thì họ luôn phải nhìn anh với ánh mặt nể phục. Năm 2016, Thảo giành HCV ở giải Boxing toàn quốc và vô địch Đấu trường Thép, giải quyền Anh uy tín tại Việt Nam. Trong năm 2017, Trần Văn Thảo đã có 4 trận đấu chuyên nghiệp, dù phải trải qua một mật độ thi đấu khá dày song Thảo đã có được chiến tích ngoài mong đợi. Tổng cộng, Thảo dã tham dự 7 trận đấu và toàn thắng, trong đó có 5 chiến thắng knock-out các đối thủ. Trước trận tranh đai WBC, người ta mệnh danh Trần Văn Thảo chính là Conor "McGregor Việt Nam".

Với tỷ lệ knock-out đối thủ lên tới 71%, Trần Văn Thảo là một trong số ít những võ sĩ hàng đầu hạng siêu ruồi (52,2 kg). Thậm chí so với  tay đấm số 1 hạng siêu ruồi (51-52 kg) thế giới người Thái Lan - Wisaksil Wangek thì thành tích khởi đầu của Thảo vẫn ấn tượng hơn. Tay đấm người Thái Lan ở 7 trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp chỉ có 3 thắng, 3 thua và 1 hòa. Nhưng cũng phải khẳng định rằng, đây chỉ la so sánh ở thời điểm bắt đầu sự nghiệp. Còn sức mạnh thực sự của các võ sĩ như nào thì phải trải qua năm tháng và các trận đấu mới có thể đánh giá được. Để có được vị trí số 1 như hiện tại thì Wangek đã trải qua rất nhiều sự khổ luyện cũng như các trận đấu có thắng, có bại, vượt qua nhiều đối thủ hàng đầu trên thế giới.