Trần Văn Thảo lập kì tích cho boxing Việt

Chỉ với 13 giây và một cú móc trái, võ sĩ Việt Nam đã khiến đối thủ ngã gục và giành đai WBC.

Làng võ thuật Việt Nam đã xôn xao trong những ngày qua khi thông tin võ sĩ Trần Văn Thảo sẽ tham dự trận quyền Anh lịch sử tranh đai WBC châu Á (tạm thời) tại thành phố Ratchadaphisek, Bangkok. Anh là võ sĩ đầu tiên của Việt Nam bước vào một trận đấu tranh đai của quyền anh nhà nghề, chính vì vậy, không ít những ý kiến đã được đem ra phân tích. Tất nhiên, người ta vẫn mong một điều kì diệu cho võ sĩ đại diện Việt Nam.

Đối thủ của Trần Văn Thảo trong trận đấu này là George Lumoly đến từ Indonesia. Bước vào trận đấu với sự nhìn nhận kém hơn đối phương nhưng võ sĩ của Việt Nam vẫn rất tự tin. Ngay khi hiệu lệnh bắt đầu nổ ra, Trần Văn Thảo đã chủ động tấn công phủ đầu đối thủ với những pha ra đòn liên tiếp, và chỉ sau một cú móc trái vào lá lách, Lumoly đã bất ngờ đổ gục xuống sàn và ra dấu hiệu không thể thi đấu tiếp. Lúc này trận đấu mới diễn ra được... 13 giây. Các trọng tài đã xem xét tình hình của George Lumoly để rồi quyết định chiến thắng knock-out thuộc về võ sĩ của Việt Nam. 

Kết quả này giúp võ sỹ Trần Văn Thảo nâng thành tích bất bại của mình lên 7 trận toàn thắng, trong đó có 5 trận thắng bằng knock-out và quan trọng nhất là võ sĩ Việt Nam đầu tiên sở hữu đai WBC châu Á.

Trần Văn Thảo, võ sĩ người Việt đầu tiên giành đai vô địch.

Thành tích của Thảo sẽ là một bàn đạp để boxing Việt Nam phát triển hơn nữa và đi theo con đường chuyên nghiệp. Trần Văn Thảo đã đi vào lịch sử của thể thao Việt Nam, chắc chắn anh sẽ là một tấm gương mà các đàn em học hỏi và noi theo trong tương lai.