Tôi nên ở lại hay nên đi? Iniesta đặt dấu hỏi về tương lai tại Barca

Tiền vệ 33 tuổi này đã ký hợp đồng "cả đời" duy nhất với câu lạc bộ Catalan năm ngoái, nhưng anh có thể quyết định đi tiếp hay không vào cuối mùa giải.

toi-nen-o-lai-hay-di-Iniesta-dat-dau-hoi-ve-tuong-lai-tai-Barca

Nó có vẻ như là sự khởi đầu của một lời tạm biệt dài. Andres Iniesta tiết lộ sau trận đấu với Chelsea vào tối thứ Tư rằng đó có thể là mùa giải cuối cùng của anh tại Barcelona. Đó không phải là những gì mà các fan hâm mộ muốn nghe.
Barca đã thông báo hồi tháng 10 rằng Iniesta đã ký một hợp đồng "trọn đời" mới tại câu lạc bộ Catalan và cầu thủ đó đã cười cùng với chủ tịch Josep Maria Bartomeu khi thỏa thuận được thông báo.
"Đó là một hợp đồng thưởng cho một cầu thủ đặc biệt", Bartomeu nói. "Andres là một phần của thời đại này, anh ấy bắt đầu năm 2003. Đây là hợp đồng đầu tiên của câu lạc bộ đã ký kết trong 118 năm lịch sử."
Mặc dù không có gì là mãi mãi và ít hơn như vậy trong bóng đá hiện đại. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi, chỉ cần năm tháng sau khi thỏa thuận "để đời" được công bố, vẫn còn đến như là một điều đáng ngạc nhiên.

Khi được hỏi về tương lai của mình bởi BeIn Sports ngay sau chiến thắng 3-0 trước Chelsea hôm thứ Tư, Iniesta nói: "Câu lạc bộ sẽ biết trước bạn [phương tiện truyền thông]. Tôi có đến ngày 30 tháng 4 để quyết định liệu tôi có ở lại hay không [tốt nhất] cho tôi và cho câu lạc bộ. "
Đó sẽ là một cú sốc đáng kể đối với nhiều người, nhưng Iniesta chỉ là người trung thực. Anh ta vẫn chưa quyết định liệu anh ta sẽ ở lại hay đi vào mùa hè, trong khi các điều khoản của hợp đồng của anh ta có nghĩa là anh ta phải thông báo cho họ biết vào cuối tháng sau.

toi-nen-o-lai-hay-di-Iniesta-dat-dau-hoi-ve-tuong-lai-tai-Barca-1
Tiền vệ từng giành World Cup, người sẽ tròn 34 tuổi vào tháng 5, không muốn trở thành gánh nặng trong đội hình của Barca. Nếu anh ấy quyết định ở lại vì anh ấy cảm thấy mình vẫn là một phần trong đội hình của CLB vào mùa giải tới. Và nếu anh tin rằng anh không cần thiết nữa, anh sẽ ra đi theo tiếng nói của trái tim.
Khi mọi chuyện trở nên quan trọng, anh vẫn giữ vai trò quan trọng. Mặc dù có nghi ngờ về khả năng xuất hiện của anh trong một tuần , Iniesta đã chơi 32 trận cho Barca trong mùa giải này - và đó cũng là một vai trò quan trọng ở đội hình chính trong tất cả các trận đấu lớn nhất.

toi-nen-o-lai-hay-di-Iniesta-dat-dau-hoi-ve-tuong-lai-tai-Barca-2

Barca đã ký hợp đồng với Philippe Coutinho để thay thế cho đội trưởng La Masia, nhưng huấn luyện viên Ernesto Valverde đã cho thấy Iniesta vẫn là một phần trong kế hoạch của ông.
Valverde nói: "Nếu điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ nghĩ về nó sau đó, tôi không có gì để nói, tôi thậm chí còn nghĩ về điều đó Iniesta đang ở với chúng tôi và chúng tôi muốn anh ấy giúp chúng tôi rất nhiều, như cách anh ấy luôn luôn làm trên sân. "
Cuối cùng, quyết định sẽ đến với cầu thủ và cảm giác của Iniesta vào cuối tháng 4, khi đó Barca chắc muốn có được danh hiệu La Liga và cũng có thể thêm Copa del Rey, trong khi CLB cũng hy vọng danh hiệu tại Champions League.
Và nếu Iniesta quyết định tiếp tục, cách tốt nhất để làm điều đó là bằng cách đi theo như cách Xavi đã làm vào năm 2015? Tuy nhiên, có vẻ như lmọi thứ vẫn đang thật đẹp có lẽ Barca muốn anh ở lại ít nhất một năm nữa ...

Tin tuc the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !