Tin NBA 28/9: Dwyane Wade giải thích lý do tới Cavaliers

Như thông lệ, những câu hỏi thắc mắc cho sự ra đi của một ngôi sao sớm muộn cũng có câu trả lời rõ ràng.

Wade có trả lời chính thức cho lí do rời Bulls

Sau khi ngôi sao Dwyane Wade rời Chicago Bulls và quyết định gia nhập Cleveland Cavaliers, anh đã giải thích thêm về sự lựa chọn của mình.

Wade tất nhiên luôn có trong mình nguyện vọng được chơi bóng tại quê nhà Chicago nhưng anh đã quyết định không gắn bó thêm với thành phố gió lạnh. Thỏa thuận cuối cùng đã kết thúc vào thứ Tư sau khi 2 bên hoàn tất các thủ tục. Sau đó, ngôi sao từng 12 lần All-star đã đăng tải tâm thư lên Twitter để giải thích lý do.

...

Wade cũng không quên khẳng định việc chơi bóng cho Bulls luôn là ước muốn của anh.

Wade thừa nhận: “Có mặt ở một đội bóng đang trong quá trình tái thiết sẽ không phù hợp với điều mà tôi mong muốn vào bây giờ, bất kể quyết định đó có khó khăn đến đâu…Không có nơi nào tốt hơn (Cavaliers) để được tiếp tục chơi bóng và cạnh tranh ở mức độ cao nhất.

Cavaliers tin vào tài năng của tôi và tôi có thể tới đây để đóng góp sức cạnh tranh cho chức vô địch trong vai trò của một cầu thủ lẫn một người dẫn dắt. Tôi mong được tái hợp và chơi bóng cùng người anh em LeBron. Chúng tôi đã giành 2 chức vô địch cùng nhau và tôi hy vọng chúng tôi sẽ có được danh hiệu thứ 3."

Động lực lớn cho Norman Powell tại Raptors

Norman Powell có bước phát triển cá nhân tốt trong suốt mùa hè vừa qua. Anh có động lực lớn sau một mùa giải 2016-17 chơi khởi sắc trong đội hình Toronto Raptors. Hiện tại, quá trình tiến bộ của anh liên quan mật thiết tới thành công trong mùa giải mới của đội bóng.

..

Powell sẽ có vai trò lớn hơn tại Raptors mùa giải mới.

Ngoài ra, một chuyến đi đến Israel với Basketball Without Borders đã mở rộng quan điểm của Powell về thế giới. Anh được truyền ý thức trách nhiệm về việc duy trì những đóng góp hết mình cho đội bóng hiện tại dù Powell mới chỉ sang bước sang năm thứ 3 tại NBA.

"Trẻ em ở Israel nói cho tôi biết về số liệu thống kê của tôi. Tôi không nằm trong top 10 hay 20 cầu thủ hàng đầu giải đấu nhưng chúng vẫn biết tôi. Thật ngạc nhiên khi thấy chúng yêu bóng rổ, yêu NBA biết bao nhiêu”.

Thật sự, việc được chơi bóng tại giải bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh là ao ước của không ít người trên thế giới. Giờ đây, Powell không những nằm trong số 450 cầu thủ mà còn là thành viên của một đội bóng lớn thuộc NBA. Anh hoàn toàn có đầy đủ động lực để cố gắng trong tương lai.

Tin the thao cập nhật nhanh tại bongda.vn !