Thuyền trưởng mới của Real Madrid bắt đầu lộ diện

Theo truyền thông TBN, chỉ tịch Perez đã tìm được người ngồi thay vị trí của HLV Zidane và đội bóng cũng đã ấn định ngày công bố chính thức.

Ngày 31/5 vừa qua, HLV Zinedine Zidane chính thức tuyên bố từ chức HLV trưởng của Real Madrid. Đây là một thông tin khá bất ngờ bởi ông vừa mới cùng đội bóng ăn mừng chức vô địch Champions League thứ ba liên tiếp. Nguyên nhân được Zdiane tiết lộ rằng do những thành tích yếu kém ở giải quốc nội vừa rồi đã khiến ông cảm thấy đội bóng cần một điều mới mẻ.

Quyết định của Zidane đã được BLĐ đội bóng chấp thuận. Và kể từ thời điểm đó tới nay, Real Madrid liên tục đánh tiếng muốn tìm một HLV mới đủ tầm dẫn dắt đội bóng. Rất nhiều ứng cử viên được đưa ra như Massimiliano Allegri (Juventus), Antonio Conte (Chelsea), Mauricio Pochettino (Tottenham), Jurgen Klopp (Liverpool) hay Michel (Malaga), tuy nhiên chưa ai trong số những cái tên này có động thái sẽ đến Bernabeu.

Trong thời điểm mà người ta tò mò, tờ OKDARIO đã tiết lộ một thông tin quan trọng, đó là Real Madrid đã chấm được người sẽ thay thế Zidane. Nhân vật đó là cựu huyền thoại Guti, người đã từng giữ chức đội phó của Real Madrid khi còn thi đấu và hiện ông đang nắm quyền ở đội trẻ Real. Trước 1 ngày World Cup 2018 diễn ra (15/6), BLĐ Real sẽ chính thức công bố điều này.

Nếu thông tin này là sự thực thì HLV Guti cũng là một sự lựa chọn khá phú hợp bởi ông rất hiểu đội bóng Hoàng gia. Từng là sản phẩm của chính lò đào tạo Real Madrid, năm 1995 ông được đôn lên đội lớn và thi đấu tới năm 2010. Trong quang thời gian thi đấu chuyên nghiệp, Guti đã giúp đội giành được 15 danh hiệu ở mọi đấu trường trong đó có 5 danh hiệu La Liga và 3 danh hiệu Champions Legaue. Thêm vào đó, thời gian qua ông cũng gắn bó nhiều khi làm việc đào tọa trẻ nơi đây. Chắc chắn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chiến lược gia này có thể quen với phong cách của đội.

Một thông tin khác càng khiến cho người ta tin rằng điều này là sự thật. Mới đây, Chủ tịch CLB Murcia, Victor Galvez đã khẳng định HLV Guti đã từ chối lời mời về làm việc mà đội bóng của ông đưa ra: "Tôi đã nói chuyện và gặp Guti. Tôi muốn thuyết phục anh ấy đến với Murcia nhưng tình hình đã thay đổi khi Zinedine Zidane rời Real Madrid. Guti sẽ không đến huấn luyện Murcia vì anh ấy sẽ dẫn dắt Real Madrid. Guti đã gọi cho tôi để cảm ơn vì sự quan tâm của chúng tôi."