Thượng đài với Wilder, Joshua đòi 50 triệu đôla

Võ sĩ người Anh đang rất nóng ruột để trở thành nhà vô địch tuyệt đối của boxing thế giới. Chỉ cần một chiến thắng trước Deontay Wilder, anh sẽ làm được điều đó.

Hôm 31/3 vừa qua, Anthony Joshua đã đánh bại Joseph Parker để thống nhất 4 đai danh giá IBF, IBO, WBA và WBO, không chỉ vậy anh còn nhận 20 triệu đôla tiền thưởng sau trận đấu này. Tham vọng của Joshua trong năm 2018 là trở thành nhà vô địch tuyệt đối, chình vì vậy ngay sau khi trận đấu kết thúc tay đấm người Anh đã ngỏ lời chiến đấu với Deontay Wilder, người đang cầm chiếc đai WBC.

Thời gian qua, phía Joshua liên tục gửi những lời mời, những bản hợp đồng "béo bở" cho phía Wilder. Chưa có bất kì một câu trả lời chính thức nào và điều đó khiến Joshua cảm thấy sốt ruột: "Chúng tôi đã đưa cho đội của Wilder một hợp đồng rất nhiều lợi tích. Chúng tôi luôn chờ đợi thiện chí từ phía họ. Nhưng những gì đội Wilder đã làm chỉ là công kích trên các phương tiện truyền thông, thay vì đưa ra một đề nghị hay chí ít là gửi email".

"Nếu trận đó có tiền thưởng 100 triệu đôla và họ đề nghị tôi mức ăn chia 60-40, tôi sẵn sàng chỉ lấy 50-50", Anthony Joshua chia sẻ. "Hãy đưa trước cho tôi 50 triệu đôla, tôi thề sẽ thượng đài ngay ngày mai".

Joshua đang dành hết sự quan tâm vào trận đấu này, phải đạt được mục đích anh mới nghĩ tới những đối thủ khác: "Lúc này tôi chỉ muốn đánh với Wilder. Alexander Povetkin và những người khác họ sẽ phải chờ sang năm. Tôi hi vọng họ đủ kiên nhẫn bởi trong quyền anh mọi thứ phải đi theo định hướng của những ông bầu".

Làng boxing cũng đang rất nóng lòng chơ trận đấu này. Kể từ năm 1999 đến nay, vẫn chưa tìm ra một ông vua thực thụ thống trị các danh hiệu danh giá. Chắc chắn nhà vô địch tuyệt đối sẽ xuất hiện sau trận này, một là Joshua, hai là Wilder.