Thua Levante, Barca tan mộng bất bại

Một trận đấu mà Barca đã 4 lần xuyên thủng mảnh lưới đối phương, tuy nhiên đó là chưa đủ để họ hiện thực hóa giấc mơ đăng quang mà không phải nhận một thất bại nào trong một mùa giải.

Barcelona đã có một mùa La Liga tuyệt hay. Tính cho tới trước vòng đấu thứ 37 thì họ chưa từng phải nhận bất kì thất bại nào, chỉ còn lại 2 trận đấu nữa với Levante và Sociedad thì mùa giải sẽ khép lại và đội bóng xứ Catalunya quyết tâm sẽ đăng quang với mạch trận bất bại.

Có lẽ với tâm lí tự tin một cái hơi quá nên ở trận đấu cuối tuần qua HLV Valverde đã để trụ cột Messi ngồi dự bị. Và ngay lập tức các nhà tân vô địch đã phải trả giá cho hành động này. Chỉ trong vòng 30 phút đầu tiên, Barca đã phải nhận 2 bàn thua do tiền đạo trẻ Emmanuel Boateng lập công. Đó là các bàn thắng ở phút thứ 9 và phút thứ 30, một kịch bản mà chẳng ai dám nghĩ tới.

Một trận đấu khó khăn cho các học trò của HLV Valverde, và phải đến thời điểm cuối hiệp 1, nhờ Philippe Coutinho tỏa sáng họ mới có được bàn thắng đầu tiên.

Sang hiệp hai, mọi chuyện trở nên bất ngờ hơn rất nhiều. Chỉ trong vòng 10 phút đầu, đội chủ nhà Levante đã ghi lến một mạch 3 bàn thắng để vươn lên dẫn 5-1.Quá sốc trước những gì phải nhận, Barca đã chơi tập trung hơn bởi thời gian cho họ sửa sai là rất nhiều.

Quả thực kể từ thời điểm này Barca chơi hay hơn hẳn. Bản lĩnh của nhà vô địch đã được phát huy và họ ghi thêm 3 bàn thắng nữa. Coutinho lại tiếp tục tỏa sáng với cú đúp ở các phút 59 và 64, tính cả trận anh đã có được hat-tick. Phút 71, Barca được hưởng một quả phạt đền và Luiz Suarez đã không bỏ lỡ cơ hội.

Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà Barca làm được và điều đó không đủ để họ thoát khỏi một thất bại. Kết quả thua chung cuộc 4-5 không ảnh hưởng gì đến ngôi vương, tuy nhiên đây lại là thất bại đau đớn. Toàn đội đã cố gắng không chịu bất kể một thất bại nào ở La Liga suốt mùa bóng năm nay, nhưng cho tới thời điểm gần hái quả thì mọi sự cố gắng này đã bị vụt mất.

Thất bại này cũng chứng tỏ một điều rằng Barca khi không có Messi thực sự sẽ có rất nhiều khó khăn.