Thua Chelsea, Liverpool đối mặt với thảm họa

Chỉ còn 2 vòng đấu nữa Ngoại hạng Anh sẽ khép lại, Liverpool sau trận thua đêm qua có thể sẽ tự biến những cố gắng của họ trong suốt thời gian qua thành công cốc.

Liverpool đang thi đấu một mùa giải thăng hoa ngoài mong đợi với sự xuất sắc của Mohamed Salah. Hiện tại họ đang nằm trong top 4 ở Ngoại hạng Anh và lọt vào tới chung kết Champions League, nhưng có thể chỉ trong một vài tuần nữa, tình thế sẽ thay đổi. Trận thua Chelsea đêm qua đã vẽ ra cho HLV Klopp một cảnh tượng đầy bi hài vào cuối mùa.

Cụ thể cảnh tượng có thể xảy ra là: Chelsea có thể vượt lên nếu Liverpool hay Tottenham tự sẩy chân ở những vòng đấu còn lại. Hoặc rất có thể Liverpool không thắng Brighton ở vòng cuối, Tottenham và Chelsea cùng thắng. Điều này khiến Liverpool mất top 4, và sau đó là thầy trò Jurgen Klopp bị Real Madrid đánh bại ở Kiev hôm 26/5. Nếu điều này xảy ra, những nỗ lực trong suốt 9 tháng qua của The Kopp sẽ đổ sông đổ bể, họ sẽ chẳng thể đến sân chơi Champions League.

Nhưng cũng có một trường hợp khác: Ở vòng cuối Liverpool ít nhất cũng chỉ gặp một Brighton đã chắc chắn trụ hạn, do vậy Brighton có thể sẽ không đá hết sức. Chỉ cần một chiến thắng là bảo đảm an toàn cho thầy trò Klopp, nhưng sau khi đã tung hết quân chủ lực để đấu Chelsea, Klopp sẽ lại phải đưa các trụ cột ra đá tiếp với Brighton, và những trụ cột này sẽ không có nhiều thời gian nghỉ để chuẩn bị cho trận đấu với Real Madrid.

Tất nhiên những trường hợp kể trên chỉ là giải định, cần phải chờ thời gian mới biết được câu trả lời chính xác. Nhưng dường như, việc lọt sâu vào sân chơi Champions League đang khiến họ gặp những áp lực cả về thể chất lẫn tinh thần. Nhiều cầu thủ của họ chưa quen với việc thi đấu song song hai đấu trường đẳng cấp nên việc bị hụt hơi là khả năng rất cao. Thêm vào đó, những chấn thương khiến Klopp không có nhiều phương án để xoay tua, vì vậy có thể thấy được sự mệt mỏi ở trận đấu với Chelsea.

Nếu có một nền tảng thể lực tốt, có thể dàn cầu thủ của Liverpool hiện tại sẽ thi đấu ngang ngửa với Real Madrid, nhưng tình hình hiện nay thì không thể nói trước điều gì. Rất có thể, đang từ trên thiên đường The Kopp sẽ bị kéo thẳng xuống vũng bùn cuối mùa này.