Thiếu Ghoulam, Napoli đến khổ

Dù sở hữu một hàng công được đánh giá rất cao ở Serie A, nhưng Napoli đã không thể ghi bàn trong 2 trận gần nhất. Một trong những nguyên nhân được cho là thiếu vắng hậu vệ cánh Faouzi Ghoulam.

Chấn thương đã khiến Ghoulam không thể đồng hành cùng các đồng đội ở các trận đấu gần đây. HLV Maurizio Sarri đã trám Mario Rui vào vị trí khuyết này cùng với đó điều chỉnh chiến thuật tấn công từ bên cánh trái sang cánh phải nơi mà Elseid Hysaj và Jose Callejon đảm nhiệm.

Và những sự thay đổi này đã khiến Napoli "tịt ngòi" ở cả hai trận đấu gần đây với Juventus và Fiorentina, không chỉ vậy nó còn khiến đội bóng để thua Feyenoord ở lượt trận cuối cùng và chia tay với sân chơi Champions League.

Quả thực, sự vắng mặt của Ghoulam đã mang tới những ảnh hưởng không nhỏ tới Napoli, và người chịu nhiều tổn thất nhất không ai khách chính là Callejon. Trong chiến thuật mà Napoli áp dụng, Callejon thường nhận được những đường phát động tấn công từ phía đối diện, đó thường những đường chuyền ra phía sau hàng phòng ngự của Insigne, hoặc đón bóng bật ra để dứt điểm cận thành. Vắng mặt Ghoulam, "bài" đánh này không thể thực hiện và Napoli buộc phải chuyển hướng tấn công. Nhưng ở cánh đối diện, Hysaj không sở hữu những khả năng như Ghoulam. Trong vòng 10 trận đấu gần nhất, Calllejon mới chỉ có được duy nhất 1 bàn thắng, và điều này cũng khiến thành tích chung của Napoli bị giảm sút.

Đội hình Napoli hồi đầu mùa là một đội hình cực kì mạnh mẽ, gần như "bất khả chiến bại". Nhưng đội hình đó chỉ hoàn hảo khi hội tụ đủ các hảo thủ. Vắng đi một người, họ lập tức trở nên lảo đảo và nhanh chóng suy sụp. Các cầu thủ dự bị có một khoảng cách xa so với các cầu thủ chính, và gần như họ không thể đảm nhiệm thay người đồng đội khi được giao nhiệm vụ.

Ắt hẳn HLV Sarri đang rất nóng ruột, ông rất muốn tìm lại cho đội bóng phong độ hủy diệt như hồi đầu mùa. Nhưng trong tay ông không đủ lực lượng để làm điều đó.