Thanh Hậu, người cuối cùng đến với U20 World Cup

Sự cố gắng bền bỉ và miệt mài đã giúp tiền vệ người Quảng Ngãi có được sự tin tưởng từ HLV Hoàng Anh Tuấn, anh là cái tên cuối cùng góp mặt trong danh sách 21 cầu thủ tham dự FIFA U20 World Cup tại Hàn Quốc.

Chiều ngày 17/5, đội tuyển U20 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng tại sân Mokpo (Hàn Quốc) trước khi đến Cheonan tham dự VCK U20 World Cup 2017 sau đó một ngày. Và trong ngày tập luyện cuối cùng, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra danh sách 21 cầu thủ chính thức đại diện cho Việt Nam tham dự đấu trường này. Gần như mọi người đã có thể biết được những cái tên sữ được giữa lại, tuy nhiên cái tên cuối cùng được nêu ra đã mang tới không ít sự bất ngờ, đó là Phan Thanh Hậu. Như vậy, hai cầu thủ là  Văn Tới và Tiến Anh sẽ về nước cổ vũ cho các đồng đội thi đấu.

U20 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng.

Sau khi quyết định được đưa ra, nhiều người đã cho rằng suất tham dự của Thanh Hậu là do may mắn bởi nếu Đặng Văn Tới không dính chấn thương thì anh sẽ là người đi về nước cùng hai đồng đội kia. Tuy nhiên, đó chỉ là nhận định mang tính một chiều. Thời điểm trước khi sang Hàn Quốc, tiền vệ này cũng dính phải chấn thương và cận kề với nguy cơ bỏ lỡ cơ hội tham dự U20 World Cup. Sau hơn 10 ngày kiên trì và nỗ lực tập phục hồi cùng các HLV thể lực, Thanh Hậu đã lần đầu tiên tham dự đủ các bài tập trong giáo án của HLV trưởng trong buổi tập chiều qua.

Thanh Hậu là cái tên cuối cùng trong danh sách.

Có thể nói 10 ngày chấn thương chính là 10 ngày Thanh Hậu phải chạy đua với chính bản thân mình. Dù chỉ thuộc diện các cầu thủ dự phòng được gọi lên để chuẩn bị cho trận đấu với U20 Argentina, thế nhưng Thanh Hậu vẫn tuân thủ kỉ luật và cố gắng hết sức trong các buổi tập. Khi bị chấn thương, nỗi buồn hiện rõ lên khuôn mặt anh khi theo dõi các đồng đội tập luyện. Có lẽ, niềm đam mê với trái bóng cùng khát khao được cống hiến đã thôi thúc Hậu, anh nén đau để thực hiện các bài tập. Đã có thời điểm HLV Hoàng Anh Tuấn đã cảnh báo anh vì tập luyện quá sức.

Kể từ khi sang Hàn Quốc, Thanh Hậu với cái đầu gối trái băng bó kín cứ miệt mài tập luyện một mình với trái bóng bên ngoài sân. Mặc cho các đồng đội luyện tập trong sân, Hậu vẫn kiên trì tập hồi phục. Thời điểm những ngày chốt danh sách cận kề, Thanh Hậu đã cố gắng để có thể vào sân tập cùng với các đồng đội. Chính những nỗ lực như vậy đã khiến anh có được sự tin tưởng từ người HLV trưởng, tên của anh đã được điền vào danh sách cuối cùng.

Đây là phần thưởng cho những nỗ lực của anh.

Thành quả luôn xuất hiện mỗi khi chúng ta cố gắng hết mình, một lần nữa Phan Thanh Hậu đã chứng minh cho mọi người chân lý đó. Trong cuộc đua đến với giấc mơ World Cup, anh đã thể hiện một ý chí bền, không chỉ bền trong thể lực mà đó còn là một sự bền bỉ trong niềm tin. Đam mê đã giúp cậu cầu thủ nhỏ bé này vượt qua tất cả. Hi vọng ở đấu trường World Cup sắp tới, anh sẽ được HLV Hoàng Anh Tuấn tạo cơ hội được vào sân thi đấu để thỏa mãn khát khao được cống hiến vì màu cờ sắc áo.